Bất ngờ chiếc xe ông Kim Jong-un sử dụng khi đi thị sát quân đội

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa gây chú ý bằng việc đến thăm một đồn quân sự ngoài đảo bằng một chiếc ô-tô cũ kĩ thay vì chiếc Mercedes-Benz bọc thép thường thấy.

Bức ảnh được đăng tải bởi hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, qua đó cho thấy ông Kim Jong-un đang có chuyến thị sát doanh trại đơn vị số 1524 của quân đội Triều Tiên và nông trường trồng ngô ở huyện Sindou, tỉnh Bắc Pyongan.

Chuyến thị sát này của ông Kim Jong-un nhằm khảo sát tình hình khu vực, từ đó đưa ra quyết định phát triển kinh tế.

Điều đáng chú ý là trong chuyến đi này, ông Kim Jong-un không sử dụng chiếc xe Mercedes bọc thép thường thấy trong các sự kiện lớn mà thay vào đó là một chiếc xe cũ màu xanh.

Theo hãng tin Sputnik, loại xe mà nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng có thể là chiếc Lada Priora.

ảnh 1

ảnh 2

Ông Kim Jong-un ngồi trên chiếc xe cũ và khá sập sệ

Đây là chiếc xe cỡ nhỏ do hãng AvtoVAZ của Nga sản xuất từ tháng 3-2007 với giá bán khoảng 6.750 USD. AvtoVaz chuẩn bị ngừng sản xuất mẫu xe này vào tháng 7 năm nay để thay thế bằng dòng xe mới.

Hình ảnh ông Kim Jong-un ngồi trên chiếc xe cũ và có phần sập sệ trong chuyến thị sát khiến nhiều người bất ngờ và thích thú. Thậm chí một số người còn bày tỏ sự kính trọng đối với lãnh đạo Triều Tiên do Priora vốn được xem là dòng xe cho những người có thu nhập thấp ở Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top