Bắt đầu xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm

3 T.A
ANTĐ Bắt đầu từ hôm nay 15/3,  liên bộ Giao thông vận tải, Khoa học công nghệ, Công Thương và Bộ Công an sẽ mở chiến dịch cao điểm tuyên truyền và triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm.

Đó là nội dung cuộc họp báo do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức vào chiều 14/3. Chiến dịch tuyên truyền “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình” sẽ được tổ chức rộng rãi trên khắp cả nước trong vòng 3 tháng, từ 15/3 – 15/6/2013.  

ảnh 1
Chiến dịch tập trung vào công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mũ bảo hiểm

Nội dung tuyên truyền xoay quanh các quy định về xử phạt hành vi vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng, mũ giả mạo mũ bảo hiểm; Cách nhận biết và phân biệt mũ giả mạo mũ bảo hiểm và mũ bảo hiểm đạt chuẩn theo quy định của pháp luật; Cách sử dụng mũ bảo hiểm theo quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; Cảnh báo các tác hại và hậu quả của việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng mũ giả mạo mũ bảo hiểm.
ảnh 2
Tiếp tục các đợt kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm tại các điểm kinh doanh, sản xuất

Song song với hoạt động tuyên truyền, các lực lượng mà nòng cốt là Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương sẽ tập trung xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh buôn bán mũ bảo hiểm giả, nhập lậu trên thị trường.

Xung quanh vấn đề có hay không việc xử phạt người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẳng định: “Không có chuyện xử phạt người đội mũ bảo hiểm giả, mà chúng tôi chỉ xử phạt mạnh hành vi không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy định”.

Do đó, thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở, tiến hành xử phạt nghiêm hành vi không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách khi đi mô tô, xe gắn máy…

ảnh 3
Chiến dịch cũng nhằm chấn chỉnh tình trạng mũ bảo hiểm giả, nhái tràn lan trên thị trường

Một trong những hoạt động nhằm khuyến khích người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm chất lượng sẽ được tổ chức thí điểm trong thời tới đó là việc xây dựng các “Điểm bán mũ bảo hiểm đạt chuẩn” và tiến hành đổi mũ bảo hiểm giả lấy mũ hiểm thật, với mức trợ giá từ 30 - 70 nghìn đồng/mũ.

bình luận(3 bình luận)

20x20Xuân Vũ

"Bắt đầu xử lý vi phạm..." ? Lâu nay các cơ quan hức năng họ ăn và làm gì mà bây giờ mới bắt đầu. Trong số họ những ai là "bộ phận không nhỏ" ? ...

20x20Nguyễn Ngọc Quế

Lẽ ra phải ra quân từ lâu. Bây giờ đi dọn rác thì cũng phải làm, để mang lại bình an cho người sử dụng

20x20Trần Khánh

Phạt cả người sử dụng nữa. Hic, thế này thì nhất thiết phải đi học thêm khóa kiểm định mũ bảo hiểm cho nó lành. Chứ biết mũ nào là giả, mũ nào là thật

Cùng chuyên mục
Top