Bán tải Hyundai Santa Cruz concept được cấp phép sản xuất đại trà

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfans)

ANTĐ Hyundai cho biết, mẫu Santa Cruz concept đã được cấp phép sản xuất đại trà, tuy nhiên, công ty đang đợi thời điểm thích hợp để tung ra mẫu xe này.

Ở triển lãm Detroit Motor Show vào năm 2015, Hyundai đã làm nhiều fan hâm mộ phải nức lòng khi trình làng mẫu Santa Crossover Truck Concept và giờ hãng chính thức xác nhận việc đưa mẫu xe này vào sản xuất đại trà.

ảnh 1
ảnh 2 Hyundai Santa Cruz concept có thiết kế rất bắt mắt

Phát biểu với giới truyền thông tại triển lãm Detroit 2016, chủ tịch Hyundai Mỹ ông Dave Zuchosk khẳng định, ban lãnh đạo tập đoàn đã đồng ý với việc đưa chiếc xe vào sản xuất, tuy nhiên, vấn đề còn lại là thời gian ra mắt mẫu xe này và thị trường nó sẽ được phân phối. Ngoài ra, thiết kế bắt mắt của concept cũng rất khó duy trì trên bản sản xuất do nó có nhiều điểm bất hợp lí với môi trường thực dụng.
Santa Cruz phiên bản sản xuất sẽ được phát triển trên khung gầm giống với Tucson và có thể được trang bị động cơ diesel tăng áp ở thị trường Mỹ.  Với kích thước nhỏ gọn, Santa Cruz vẫn có gầm xe khá cao và dễ dàng chở được những đồ vật to lớn bằng cách kéo trượt cửa thùng xe để tăng chiều dài.

Ở phiên bản concept, Santa Cruz sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp, có công suất đầu ra 190 mã lực và mômen xoắn 406 Nm. Nhờ kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh HTRAC của Hyundai, chiếc concept có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 7,84 lít/100km.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top