Ba nạn nhân nặng nhất trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình đã qua cơn nguy kịch

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong số 38 nạn nhân bị thương ở vụ xe khách giường nằm đối đầu xe tải trên QL6 đoạn qua Mai Châu (Hòa Bình) sáng 17-6, có ba bệnh nhân nặng nhất được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hoà Bình, hiện đều đã tạm qua cơn nguy kịch…

ảnh 1Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế Hòa Bình thăm nạn nhân vụ tai nạn đang điều trị

Đầu giờ chiều nay, 17-6, BVĐK tỉnh Hòa Bình thông tin cho biết, sáng cùng ngày bệnh viện này tiếp nhận 3 nạn nhân nặng trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 41 người thương vong (3 người tử vong tại chỗ, 38 người bị thương) chuyển đến điều trị.

Đây là 3 bệnh nhân bị chấn thương nặng nhất trong số 38 hành khách trên chuyến xe gặp nạn, các nạn nhân còn lại hầu hết được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình).

Đại diện BVĐK tỉnh Hoà Bình cho biết, trong 3 nạn nhân mà bệnh viện tiếp nhận, hiện 1 bệnh nhân đã được mổ cấp cứu lấy máu tụ nội sọ, sau mổ các chỉ số sinh tồn tương đối ổn định. 1 bệnh nhân chấn thương vùng hàm mặt đã được xử trí vết thương, hiện tại tạm ổn định.

Nặng nhất là bệnh nhân bị sốc đa chấn thương, nhập viện trong tình trạng tinh thần lơ mơ, tụt huyết áp, suy hô hấp, liệt 2 chi dưới, chấn thương cột sống thắt lưng, vỡ xương chậu, vỡ gan độ II trong bao, tụ sau phúc mạc, vết thương phần mềm ở lưng và mông bên trái...

Hiện bệnh nhân này đã duy trì được huyết áp ở mức cho phép, tiếp xúc được, đã được hội chẩn liên khoa và ưu tiên mổ chấn thương cột sống để giải phóng chèn ép tuỷ, sau đó sẽ tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực.

ảnh 2Vụ tai nạn thảm khốc khiến 41 người thương vong

 Do bệnh nhân đều là những người ở tỉnh khác bị tai nạn và cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình nên Tổ công tác xã hội của Bệnh viện đang tích cực hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho các bệnh nhân; đồng thời đang tìm hiểu thông tin về thân nhân của họ để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất trong hồ sơ bệnh án.

Như Báo ANTĐ đã thông tin, khoảng 0h30 ngày 17-6, xe tải chở sắt biển nước ngoài đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã đâm vào xe giường nằm chở đầy khách, hậu quả là 3 người tử vong tại chỗ, 38 người bị thương.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách, cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT quốc gia và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top