Audi tung hình ảnh teaser của Q6, xác nhận sản xuất Q8

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfans)
ANTĐ Audi vừa công bố bức ảnh chính thức đầu tiên của mẫu SUV Q6 chạy hoàn toàn bằng điện.

Hình ảnh đối thủ của BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe với hệ động cơ thuần điện được vẽ bằng đồ hoạ máy tính và được công bố tại cuộc họp báo thường niên của công ty. Động cơ này của Audi Q6 sẽ giống với loại sử dụng trên R8 e-tron nhưng sẽ có tầm hoạt động tối đa 293 km sau một lần sạc đầy nhiên liệu.

ảnh 1Hình ảnh teaser của Audi Q6

Chiếc xe sẽ được xây dựng trên khung gầm MLB giống với loại sử dụng trên Q7 và được trang bị thêm một hộp pin công suất 100 kWh.

Về mặt thiết kế, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Audi, ông Ulrich Hackenberg, mẫu SUV mới sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi thiết kế của Prologue concept. Theo trang Autocar, Audi Q6 sẽ không thể ra mắt trước cuối năm 2017.

Trong khi đó, tại buổi họp báo, Audi cũng xác nhận lại thông tin về việc đưa dòng xe cao cấp SUV Q8 vào sản xuất. Giám đốc Hackenberg cho biết, Q8 sẽ là một mẫu xe hoàn toàn mới, với thiết kế căn bản của Prologue concept và có phong cách thể thao hơn Q7. Trong khi Q7 có 7 chỗ thì Q8 sẽ có nhiều đặc điểm giống với một mẫu coupe hơn.

Theo Autocar, Q8 đã được chấp nhận cho sản xuất và quá trình phát triển cũng như đưa mẫu xe này ra thị trường sẽ bắt đầu trong vòng 3 năm tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top