Audi TT sẽ có biến thể mới dựa theo TT offroad concept

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ Ở sự kiện giới thiệu thế hệ Audi TT coupe thứ 3, giám đốc phát triển của Audi, Ulrich Hackenberg cho biết một biến thể mới của dòng xe TT đang được phát triển và sẽ ra mắt trong tương lai. 

Chưa đưa ra bất kì thông tin nào chi tiết, tuy nhiên, giám đốc thiết kế của chiếc TT offroad concept mới được giới thiệu ở Bắc Kinh đầu năm nay cho biết chiếc xe này sẽ đưa ra cái nhìn sâu sắc về thiết kế của một thành viên mới trong dòng xe Audi TT.

ảnh 1
Audi TT offroad concept

Với quá nhiều mẫu Audi Q (dòng xe crossover của Audi) mới đang được đồn thổi, thật khó hiểu nổi tại sao Audi vẫn muốn đưa TT offroad concept vào sản xuất. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu Audi Q mà truyền thông nhắc tới đều sẽ trở thành mẫu xe thương mại. Ví dụ như cái tên Q2 và Q4 đều đã được đăng kí bản quyền bởi Alfa Romeo để sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô nên đương nhiên Audi không thể lấy tên này.

Ngoài việc có một diện mạo mới mẻ, mẫu concept của Audi còn được thừa hưởng những thành công từ 2 phiên bản xe trước, vốn đã tiêu thụ được tổng cộng 500.000 chiếc.

Bên cạnh đó, một biến thể coupe 4 cửa hoặc hatchback cũng là một sự lựa chọn không tồi do ưu điểm lớn nhất của TT so với các mẫu xe sử dụng khung gầm MQB khác đó chính là trọng lượng nhẹ và năng động. Lợi thế này sẽ biến mất nếu Audi chế tạo một chiếc crossover. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là phỏng đoán khi giám đốc Hackenberg của Audi khẳng định rằng chiếc xe mới sẽ được dựa trên TT offtroad concept, chính vì vậy, đây có thể là một chiếc xe 4 cửa và bánh xe cỡ lớn.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top