Audi Q1 hoà trộn thiết kế của các mẫu xe Sportback và Avant

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfans)
ANTĐ  Truyền thông Anh vừa đăng tải thông tin rằng Audi Q1 sẽ mang một vài đặc điểm thiết kế được lấy từ các mẫu xe Sportback và Avant của công ty. 

Audi đã công bố hình ảnh teaser của mẫu crossover nhỏ nhất có tên Q1 và sẽ chính thức trình làng vào năm 2016. Mới đây, trang CAR của Anh vừa đăng tải một số thông tin sơ bộ về chiếc crossover cỡ nhỏ. Được phát triển dưới tên mã AU276 và có kích cỡ bằng với chiếc A3 3 cửa, hầu hết các chi tiết phần cứng của Audi Q1 là được thừa hưởng từ Audi Q3, ngoại trừ một trục cơ sở ngắn hơn và thân xe mới.
ảnh 1

Hình ảnh teaser của Audi Q1

Về phần thân xe, thiết kế của Q1 được hoàn thành trước khi giám đốc thiết kế mới Marc Lichte nhậm chức, tuy nhiên, ông vẫn có thể tạo một chút ảnh hưởng lên diện mạo cuối cùng của Q1 bằng việc bổ sung thêm các gói nâng cấp ở các phiển bản như S, RS, và Exclusive Line. Q1 được mong chờ sẽ có một trục la-zăng hợp kim lớn hơn hơn, các đường chỉ khâu nổi bật gần trụ C và gia cố thêm về cấu trúc thân xe.

Hình dánh chung của Q1 là sự hoà trộn của một chiếc crossover, Sportback và Avant trong khi dưới nắp ca-pô, chiếc xe vẫn sẽ bao gồm các lựa chọn động cơ xăng-diesel dùng xăng hoặc diesel như những mẫu xe khung gầm MQB khác. Những phiên bản Plug-in hybrid, SQ1 và RS Q1 đều đang trong giai đoạn phát triển, trong đo phiên bản cao cấp có công suất 310 mã lực và mômen xoắn 380 Nm.

Audi A1 sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2016 tại một nhà máy ở Đức, nơi Audi muốn sản xuất khoảng 70.000 chiếc Q1 trên cùng một dây chuyền với mẫu xe A3. Giá khởi điểm của chiếc xe sẽ tư 25.000 Euro ở Đức, đắt hơn A3 3 cửa đang có giá 22.000 Euro và rẻ hơn Q3 đang có giá 29.600 Euro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top