Ấn tượng mê hồn của xế sang Alfa Romeo 4C

0 Đặng Vũ (Theo Motorward)
ANTĐ Khi ngày ra lò chiếc Alfa Romeo 4C đang đến gần, hãng xe hơi của Ý đã công bố những thông số kĩ thuật ấn tượng của chiếc xe.

Chiếc Alfa Romeo 4C hội tụ tất cả những gì một người đam mê xe cần: xuất xứ Ý, hai ghế ngồi, thiết kế bóng bẩy, nhẹ, tua bin tăng tốc, giá không quá cao và hơn nữa nó là dòng Alfa.

ảnh 1
Khung sau xe làm từ nhôm.


Chiếc 4C có vỏ làm bằng sợi các-bon như những chiếc xe thể thao khác, tổng trọng lượng vỏ chỉ có 65 kg. Trọng lượng cả chiếc xe là 895 kg, con số quá bất ngờ cho một chiếc xe thể thao. Nhờ có trọng lượng nhẹ mà chiếc 4C chạy nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài sợi các-bon, Alfa 4C cũng sử dụng chất liệu nhôm để chiếc xe mang vẻ nhẹ nhàng mà vẫn cứng cáp. Nhôm ở các phanh đĩa đằng trước, cùng với nhôm ở trục khuỷu và vành răng sắt làm giảm trọng lượng đi 2 kg ở mỗi phanh, hơn nữa nó cũng giúp cho việc dừng xe dễ dàng hơn. Nhôm còn được sử dụng ở phần mui, khung trước và khung sau của xe. 

ảnh 2
Buồng lái mang phong cách thể thao mạnh mẽ.


Động cơ xăng Turbo Petrol 1750 được đặt ở giữa xe, với cơ chế phun xăng trực tiếp có thể tăng đến 240 mã lực, khiến chiếc xe càng thêm ấn tượng.

Với sự kết hợp vừa nhẹ nhàng vừa cứng cáp, sự sắp xếp buồng máy hợp lí với hệ thống theo kiểu thể thao và một động cơ hoành tráng, người lái xe sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên. 

Alfa Romeo dự định sẽ sản xuất 1000 chiếc 4C mỗi năm ở nhà máy Modena. Có một vài nguồn tin cho rằng, họ cũng sẽ sản xuất thêm phiên bản Spider và Stradale. Mỗi chiếc 4C được sản xuất ra sẽ được lái thử 40km trước khi được chuyển đến cho khách hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top