Alonso may mắn thoát chết trong tai nạn kinh hoàng tại Grand Prix Australia

0 Đức Anh

ANTĐ Tay đua người Tây Ban Nha, Fernando Alonso đã thoát hiểm trong gang tấc trong cuộc đua tại Grand Prix Australia, chặng mở màn đua xe F1 mùa giải năm nay. 

Theo Alonso, anh may mắn sống sót sau khi liên quan đến một trong những tai nạn kinh hoàng nhất lịch sử đua xe F1. Chiếc xe McLaren của tay đua người Tây Ban Nha bị vò nát trong tai nạn trên đường đua Albert Park, nhưng rất may ngôi sao này không bị hề hấn gì.

ảnh 1Chiếc xe của Alonso đâm sầm vào tường rào

Lốp trước chiếc xe của Alonso va vào đuôi xe của Esteban Gutierrez ở vòng 18 và mất lái khi ngôi sao này chạy với tốc độ 200 dặm/giờ. Chiếc xe bay lên không trung, lộn nhiều vòng, nhìn như một đống sắt vụn. Sau giây phút kinh hoàng đó, người ta thấy Alonso bước ra trong đám khói bụi, diễn biến khiến hàng nghìn khán giả theo dõi Grand Prix Australia thở phào nhẹ nhõm.

ảnh 2Cảnh tượng kinh hoàng sau vụ tai nạn ở tốc độ 200 dặm/giờ

“Tôi không sao” - Alonso nói với Sky Sports sau khi Nico Rosberg giành chiến thắng cho đội Mercedes - “Đó là tai nạn đáng sợ. May mắn đã mỉm cười với tôi, xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người, đặc biệt là các quan chức của FIA và tất cả các biện pháp an toàn mà các kỹ sư thiết kế”.

ảnh 3Alonso chào khán giả sau khi may mắn thoát chết

Các nhà quản lý cuộc đua sẽ điều tra cuộc hội thoại giữa Alonso và Gutierrez để xem có dấu hiệu vi phạm nào không, nhưng tay đua người Tây Ban Nha không đổ lỗi cho đối phương.

Đó là chặng đua đáng thất vọng cho McLaren, với người đồng đội của Alonso, Jenson Button chỉ đứng thứ 14 trong số 16 tay đua về đích. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top