3 người trong cùng gia đình bị chết do chìm xuồng

0 Hương Lan
ANTĐ Vụ tai nạn chìm xuồng trên sông Đà, gia đình nạn nhân được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ngày 28-11, lãnh đạo tỉnh Điện Biên và huyện Tủa Chùa đến thăm hỏi, động viên, chia buồn gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm xuồng xảy ra trên sông Đà và tặng 5 triệu đồng.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 25-11, đã làm ba người trong một gia đình ở bản Hồng Ngài, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa bị tử vong. 3 nạn nhân là Lý Thị Lìa, Giàng Thị Thuỳ, Lý Thị Kha. Đến nay, các lực lượng chức năng mới vớt được thi thể Lý Thị Lìa,  xác nạn nhân còn lại là Giàng Thị Thùy và Lý Thị Kha vẫn tiếp tục đang được tìm kiếm. 

ảnh 1
Phương tiện của người dân hai bên sông Đà chủ yếu là thuyền
 trong khi việc điều khiển chỉ là kinh nghiệm cá nhân


Nguyên nhân vụ tai nạn do việc người lái không có kinh nghiệm nên bị va vào vật dưới lòng sông khiến xuồng bị chìm. Việc đi lại trên sông Đà của người dân gần hai bên bờ lâu nay hoàn toàn bằng thuyền. Trong khi đó chủ yếu người đồng bào lái thuyền theo kiểu tự phát, không mấy ai được học hành.

Thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, hiện trên tuyến sông Đà chảy qua xã Huổi Só có hơn 80 hộ dân có thuyền, xuồng (sắt, gỗ) tham gia giao thông, đánh bắt thủy sản, vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, tất cả các chủ thuyền, xuồng này đều không có bằng, giấy phép lái và nghiêm trọng hơn là việc trang bị áo phao là điều xa lạ với người dân hai bên bờ sông đoạn này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top