Ông Trương Gia Bình trở lại làm Tổng Giám đốc FPT thay ông Trương Đình Anh

  • 26/09/2012 23:26
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, chiều 26/9, Hội đồng quản trị Tập đoàn này chính thức bầu ông Trương Gia Bình trở lại vị trí TGĐ Tập đoàn FPT sau khi chấp thuận đơn từ chức của ông Trương Đình Anh.

Theo nghị quyết của Hội đồng quản trị FPT, ông Đình Anh sẽ thôi chức TGĐ ngay từ ngày 26/9 và sẽ tiếp tục là thành viên Hội đồng quản trị và Hội đồng sáng lập công ty. 

Ở các công ty thành viên như FPT Retail, FPT Telecom, FPT Online, ông Trương Đình Anh vẫn là thành viên Hội đồng Quản trị và cố vấn cấp cao.

Ông Trương Gia Bình trở lại làm Tổng Giám đốc FPT thay ông Trương Đình Anh ảnh 1
 Ông Trương Gia Bình trở lại điều hành FPT

Sáng ngày 26/9, ông Trương Đình Anh đã chính thức có đơn từ nhiệm và được Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT chấp thuận.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Trương Gia Bình sẽ kiêm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc từ ngày 26/9/2012 cho đến khi việc ông Trương Gia Bình kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc được Đại hội đồng cổ đông thường niên FPT phê chuẩn, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2013.

"Một cỗ xe dù khỏe đến mấy nhưng nếu chạy liên tục trong một thời gian dài thì cũng đến lúc cần được bảo dưỡng. Thời gian qua, sức khỏe của tôi không được ổn định nên quyết định nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Hiện sức khỏe của tôi đã ổn. Chúng ta chỉ có thể làm việc lâu dài khi có sự cân bằng giữa nghỉ ngơi và công việc" - ông Trương Đình Anh nói trên bản tin nội bộ FPT. 

Ông Trương Gia Bình trở lại làm Tổng Giám đốc FPT thay ông Trương Đình Anh ảnh 2
 Ông Trương Đình Anh

Trước đó, thông tin ông Trương Đình Anh xin nghỉ phép hai tháng đã làm nóng các diễn đàn mạng và các trang tin công nghệ trong nước. Lý do khi đó được ông Trương Đình Anh đưa ra là để giải quyết công việc gia đình và các vấn đề sức khỏe cá nhân. 

Ông Trương Gia Bình từng là học sinh chuyên toán Chu Văn An Hà Nội, tốt nghiệp khoa Toán cơ Đại học Tổng hợp Matxcơva năm 1979. Sau đó, ông lấy bằng Tiến sĩ Toán Lý, Đại học Tổng hợp Lomonosov Nga năm 1982. Ông được bầu chọn vào Top 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu và Top 10 cá nhân có nhiều đóng góp và ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong 10 năm qua. Ông Bình cũng là một trong 13 sáng lập viên từ những ngày đầu của FPT.

Theo VNN

Tin cùng chuyên mục