Ông Trump tuyên bố dừng hoàn toàn việc kinh doanh, tập trung làm tổng thống

  • 01/12/2016 08:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã tuyên bố sẽ dừng hoàn toàn việc kinh doanh để tập trung vào làm tổng thống, và tránh nghi ngờ có các xung đột lợi ích.

Ông Trump tuyên bố dừng hoàn toàn việc kinh doanh, tập trung làm tổng thống ảnh 1

Ông Donald Trump tuyên bố sẽ dừng hoàn toàn việc kinh doanh, để tập trung làm tổng thống

Trong một tuyên bố được đưa ra vào sáng ngày 30-11, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump nói rằng, ông sẽ để lại sự nghiệp kinh doanh đồ sộ cho các con của mình, để tập trung hoàn toàn vào làm tổng thống thứ 45 của đất nước, một nhiệm vụ mà đối với ông quan trọng hơn nhiều.

"Tôi sẽ làm rõ thêm về kế hoạch của mình tại một cuộc họp báo cùng các con vào ngày 15-12 tới", ông Trump nói.

"Dù theo luật, tôi không có trách nhiệm từ bỏ kinh doanh khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, nhưng tôi nhận thấy, trên cương vị tổng thống, đây là việc quan trọng cần phải làm để không xảy ra xung đột lợi ích", ông Trump cho biết thêm.

Kể từ sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, giới quan sát đã liên tục đặt ra nghi vấn về khả năng xảy ra xung đột lợi ích giữa công việc của một ông chủ Nhà Trắng với "đế chế" kinh doanh đồ sộ toàn cầu mà ông dày công xây dựng từ nhiều năm qua.

Tuy nhiên, với tuyên bố này, ông Trump đã làm tan biến các quan ngại về xung đột lợi ích có thể xảy ra giữa công việc kinh doanh của mình và việc giữ chức tổng thống.

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục