“Ông trùm” ma túy đội lốt tay chơi cờ bạc sa lưới

  • 28/11/2013 21:42
  • 0 bình luận
  • V. Minh - Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Là một ông trùm cầm đầu đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia, nhưng Tâm lại tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo là một tay chơi cờ bạc, chuyên tổ chức sới bạc và các đường dây cá độ bóng đá. Chân tướng của ông trùm bị vạch trần sau 2 tháng vào cuộc của cơ quan công an.
“Ông trùm” ma túy đội lốt tay chơi cờ bạc sa lưới ảnh 1
Số heroin mà cơ quan công an thu giữ được

Sau gần 2 tháng vào cuộc điều tra, theo dõi cơ quan công an TP Vinh, Nghệ An, đã phá thành công chuyên án 913M. Qua đó bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Cơ quan công an đã thu giữ 3 bánh heroin có trọng lượng 1,08 kg, 1 xe ô tô,1 xe mô tô, 2 ĐTDĐ, 1.100 USD và 7.500.000 đồng.

“Ông trùm” ma túy đội lốt tay chơi cờ bạc sa lưới ảnh 2
“Ông trùm” Nguyễn Thanh Tâm 


Với thành tích đó, cơ quan công an đã chặt đứt đường dây buôn bán ma túy từ Lào về Việt Nam, bắt “ông trùm” Nguyễn Thanh (SN 1971) trú tại khối 15, phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cùng hai đối tượng cũng là người trong đường dây.

Tuy là người cầm đầu đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia nhưng Tâm khéo léo tạo vỏ bọc cho mình là một tay chơi cờ bạc, tổ chức các sới bạc và đường dây cá độ bóng đá.

“Ông trùm” ma túy đội lốt tay chơi cờ bạc sa lưới ảnh 3
"Sơn nữ" Lương Thị Hương


Bị bắt cùng lúc với “ông trùm” là Trần Hữu Tuyến (SN 1979) trú tại xóm 3, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; Lương Thị Hương (SN 1990) trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Cũng như ông trùm của mình, Tuyến và Hương cũng tạo cho mình vỏ bọc để qua mắt mọi người khi Tuyến là một nhân viên bảo vệ của công ty ở TP Vinh. Còn Hương cùng trong vai một cô sơn nữ về xuôi thuê nhà để theo học nghề may. Bằng những vỏ bọc hoàn hảo đó, Tâm, Tuyến và Hương dễ dàng qua mắt mọi người để thực hiện thành công những lần giao dịch ma túy của mình, nhưng các đối tượng không ngờ đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng công an.

“Ông trùm” ma túy đội lốt tay chơi cờ bạc sa lưới ảnh 4
...và Trần Hữu Tuyến là hai mắt xích quan trọng trong đường dây của ông trùm Tâm


Qua quá trình mật phục điều tra và theo dõi, cơ quan công an đã lập chuyên án 913M để theo chân các đối tượng nhằm chặt đứt đường dây buôn ma túy lớn. Được biết, “ông trùm” Nguyễn Thanh Tâm là đối tượng từng có 2 tiềm án.

Nguồn hàng của chúng cũng rất đa dạng, từ heroin, ma túy tổng hợp đến ma túy dạng đá. Hiện chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng để bắt các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục