Ông Shoigu nêu thành tích nổi bật của quân đội Nga trong 6 năm qua

  • 12/03/2019 15:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tại cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga hôm 11-3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tóm tắt những thành tích nổi bất của lực lượng vũ trang nước này trong suốt 6 năm qua.
Quân đội Nga sẽ nhận được các UAV tấn công tầm trung trong năm 2019

Quân đội Nga sẽ nhận được các UAV tấn công tầm trung trong năm 2019

"Trong hơn 6 năm qua, 38 đơn vị quân đội đã được thành lập và được trang bị hơn 2.000 máy bay không người lái (UAV). Kể từ năm nay, các UAV đầu tiên tiến hành sứ mệnh trinh sát và tấn công tầm trung sẽ đi vào hoạt động trong quân đội Nga", ông Shoigu nêu rõ.

Cũng tại phiên điều trần trước Hạ viện, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh: "Quân đội Nga đã thử nghiệm 316 loại vũ khí hiện đại trong thời gian tham chiến ở Syria. Kể từ năm 2012, lực lượng vũ trang Nga đã tiếp nhận hơn 200 tên lửa đạn đạo liên lục địa, phóng từ mặt đất lẫn phóng từ tàu ngầm, 3 tàu ngầm tuần dương mang tên lửa chiến lược Borey, 57 tàu vũ trụ, 7 tàu ngầm... cùng 3.712 xe tăng mới và nâng cấp, cùng nhiều phương tiện chiến đấu bọc thép khác, hơn 1.000 máy bay và trực thăng, 167 tàu mặt nước".

Cũng theo Bộ trưởng quốc phòng Nga, quân đội nước này đã gia tăng gấp 30 lần số lượng tên lửa hành trình có độ chính xác cao trong vòng 6 năm qua.

cuối cùng, ông Shoigu đề cập đến những nỗ lực mở rộng hiện diện quân sự của Nga tại Crimea nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực này cũng như lợi ích của Nga ở Biển Đen.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục