Ông Shoigu: Hải quân Nga chắc chắn nhận 7 tàu chiến mới trong năm 2019

  • 13/03/2019 11:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 12 - 3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các nhà đóng tàu đang lên kế hoạch bàn giao 7 tàu chiến mới, trong đó có 4 tàu ngầm, và 7 tàu được sửa chữa cho Hải quân Nga trong năm 2019.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

"Trong năm 2019, chương trình đóng tàu của các doanh nghiệp sẽ phải chế tạo xong 7 tàu chiến, trong đó có 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và 1 tàu ngầm điện- diesel, và hoàn thành việc sửa chữa 7 tàu chiến", Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói trong một cuộc họp với các công ty đóng tàu ở Severodvinsk hôm 12-3.

"Việc hoàn thành đóng mới các con tàu này và việc chuyển giao 2 tàu tuần dương dưới nước chạy bằng năng lượng hạt nhân Knyaz Vladimir và Kazan cho hải quân sẽ là những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn đóng tàu Thống nhất, Tập đoàn Đóng tàu Sevmash và một số tổ chức thiết kế. Theo chỉ thị của Tổng Tư lệnh tối cao, toàn bộ khối lượng công việc phải được hoàn thành trong năm nay", ông Shoigu nói tiếp.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đồng thời nhấn mạnh: "Những chiếc tàu này sẽ là triển vọng tương lai cho các Hạm đội dưới nước của chúng ta, và sẽ giúp nâng cao tiềm năng phòng thủ của Nga cũng như củng cố vị trí của chúng trong thế giới đại dương".

Hiện tại, hải quân Nga đang có trong tay hơn 400 đơn vị vũ khí và các trang thiết bị hiện đại, trong đó bao gồm tàu chiến, thuyền cỡ nhỏ, tàu hậu cần, phương tiện hàng không và các loại radar, tổ hợp phòng không... Tuy nhiên, do lãnh thổ của Nga là quá lớn, số lượng này vẫn cần phải tăng thêm hơn nữa để có thể dàn trải được trên nhiều vùng biển từ Thái Bình Dương tới tận Biển Baltic.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục