Ông Sergei Shoigu: Nga lên kế hoạch tập trận quy mô lớn 5 năm một lần

  • 17/09/2018 10:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 16-9 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, Nga lên kế hoạch tiến hành tập trận quy mô lớn 5 năm một lần.

Ông Sergei Shoigu: Nga lên kế hoạch tập trận quy mô lớn 5 năm một lần ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

"Chúng tôi đưa ra trọng tâm chính về những gì chúng tôi sẽ làm trong năm tới. Điều duy nhất không nằm trong kế hoạch này là các cuộc kiểm tra bất ngờ. Tất nhiên, chúng tôi đã lên kế hoạch cho các cuộc tập trận này, và chúng được dự kiến tổ chức tập trận 5 năm một lần", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nêu rõ trong cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh truyền hình Rossiya 1.

Theo ông Shoigu, chương trình vũ trang nhà nước được phác thảo dành cho một thời kỳ kéo dài 10 năm, song các sự kiện cho thấy tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội cần được tiến hành thường xuyên hơn.

Phát biểu trên của Bộ trưởng Quốc phòng Nga đưa ra giữa lúc nước này đang tiến hành cuộc tập trận Vostok-2018. Đậy được coi là cuộc tập trận lớn nhất diễn ra tại Nga kể từ sau khi Liên Xô tan rã. Cuộc tập trận này có sự tham gia của 300.000 binh sỹ, 36.000 phương tiện, gần 80 tàu và hơn 1.000 máy bay.

Cuộc tập trận sẽ kết thúc vào ngày hôm nay 17-9.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục