Ông Putin: Việc một số nước sử dụng vũ lực là hành động tiếp tay cho khủng bố

  • 26/04/2018 11:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 25-4 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng, việc một số nước sử dụng sức mạnh quân sự mà không thông qua Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) là hành động tiếp tay cho khủng bố.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Một số thành viên trong cộng đồng quốc tế ngày càng tìm cách phớt lờ các quy chuẩn và nguyên tắc đã được thừa nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, sử dụng sức mạnh quân sự mà không thông qua HĐBA LHQ, đồng thời từ chối tham gia các cuộc đàm phán dù đây là công cụ chính để giải quyết tranh chấp quốc tế. Thực trạng này đã tạo ra sự bất ổn về chính trị và xã hội, tiếp tay cho các lực lượng khủng bố, cực đoan, tội phạm xuyên quốc gia, dẫn tới sự leo thang xung đột và khủng hoảng khu vực", Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh trong thông điệp chào mừng gửi tới các đại biểu tham dự hội nghị an ninh quốc tế ở Sochi, Nga hôm 25-4.

Theo nhà lãnh đạo Nga, do nhu cầu bảo đảm an ninh khu vực và toàn cầu ngày càng trở nên cấp thiết, Moscow sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhất với các đối tác nước ngoài cả theo hình thức đa phương lẫn song phương.

Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng, hội nghị tại Sochi sẽ mở ra cơ hội tốt để thảo luận các biện pháp ứng phó với các mối đe dọa và thách thức đối với an ninh quốc tế, đồng thời trao đổi kinh nghiệm và mở rộng liên lạc giữa các chuyên gia.

Những bình luận trên được người đứng đầu Điện Kremlin đưa ra không lâu, sau khi liên quân Mỹ, Anh, Pháp tiến hành cuộc không kích chung nhằm vào các mục tiêu tại Syria hôm 14-4, trong khi chưa thông qua HĐBA.

Tin cùng chuyên mục