Ông Putin: “Dù tôi nói gì Nga vẫn bị cáo buộc nhúng tay vào cuộc bầu cử Mỹ”

  • 30/10/2020 10:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29-10 cho biết, ông không muốn bình luận gì về cuộc bầu cử sắp diễn ra tại Mỹ, vì dù có nói gì đi nữa Nga vẫn bị cáo buộc có nhúng tay vào nội các của Washington.
Ông Putin: “Dù tôi nói gì Nga vẫn bị cáo buộc nhúng tay vào cuộc bầu cử Mỹ” ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Tôi không muốn bình luận gì về các chủ đề liên quan đến cuộc bầu cử tại Mỹ, bởi vì bất kể tôi nói gì, một bộ phận người Mỹ vẫn sẽ vin vào đó để cáo buộc Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử”, ông Putin cho biết trên diễn đàn đầu tư “Nước Nga kêu gọi!” được tổ chức bởi VTB Capital hôm 29-10.

Tổng thống Nga cũng cho biết, Matxcơva không hề biết những chính sách nào sẽ được đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa theo đuổi sau cuộc bầu cử ngày 3-11.

Ông chủ Điện Kremlin đồng thời khẳng định, Nga có thể ứng phó với mọi kết quả của cuộc bầu cử Mỹ.

“Chúng tôi tự tin có thể ứng phó với bất cứ diễn biến nào xảy ra sắp tới đây… Chúng tôi sẽ chấp nhận kết quả bầu cử của người dân Mỹ, và sẽ làm việc với bất cứ người lãnh đạo nào”.

Cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ giữa người đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên Đảng dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 3-11 tới. Các cuộc bỏ phiếu sớm đã được tổ chức tại một số bang.

Trước đó, Washington đã cáo buộc Nga nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016. Các cáo buộc tương tự cũng đã được đưa ra bởi nhiều nước phương Tây bao gồm Pháp, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Đức, tuy nhiên, những cuộc điều tra sau đó do các cơ quan chức năng tiến hành không tìm ra bằng chứng cho thấy Nga đã thực sự nhúng tay vào cuộc bầu cử.

Matxcơva vẫn luôn kiên trì phủ nhận các cáo buộc này kể từ những ngày đầu tiên. Trong khi đó, Tổng thống Putin, để củng cố thêm lời phủ nhận có dính líu đến cuộc bầu cử, đã nhấn mạnh: “Mỹ không phải một nước 'cộng hòa củ chuối’ đến mức dễ dàng bị thao túng bởi các thế lực từ bên ngoài”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục