Ông Putin: Đã là khủng bố không thể phân chia thành "tốt" và "xấu"

  • 06/08/2016 16:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã đưa ra lời cảnh báo chống lại việc khai thác các nhóm khủng bố cho các mục tiêu chính trị, đồng thời mạnh mẽ bác bỏ việc phân loại các phần tử khủng bố thành "tốt" và "xấu".

Ông Putin: Đã là khủng bố không thể phân chia thành "tốt" và "xấu" ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Không thể chấp nhận và cực kỳ nguy hiểm khi cố gắng khai thác các nhóm khủng bố và cực đoan để phục vụ cho mục đích chính trị và địa chính trị", hãng tin TASS dẫn lời Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin nhà nước Azertac của Azerbaijan hôm 5-8.

Liên quan đến việc phân loại các nhóm khủng bố đang hoạt động ở Syria thành "tốt" và "xấu" của Washington, nhà lãnh đạo Nga khẳng định: "Trong nỗ lực này, không thể có tiêu chuẩn kép, việc phân chia những kẻ khủng bố thành 'tốt' và 'xấu' chắc chắn không thể chấp nhận được".

Nói đến các phiến quân đang hoành hành ở các nước như Syria, Iraq, trong vài năm qua, một số nước phương Tây đã dùng các thuật ngữ "ôn hòa" và "cực đoan". Những nhãn mác như vậy chỉ là cái cớ để giúp những kẻ nổi dậy đang tàn phá ở Damascus và Baghdad.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bày tỏ mối quan tâm sâu sắc về hai hang ổ của sự bất ổn, đó là ở Afghanistan và Trung Đông, do dòng chảy ma túy, buôn bán vũ khí và sự di chuyển của những chiến binh thánh chiến ngày càng gia tăng "chóng mặt".

"Các cuộc tấn công khủng bố gần đây xảy ra ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới chứng minh một lần nữa rằng, chủ nghĩa khủng bố chỉ có thể được giải quyết thông qua một nỗ lực chung được hướng dẫn bằng các định chuẩn và nguyên tắc của luật pháp quốc tế, cùng với sự phối hợp của Liên Hợp Quốc", tổng thống Nga Putin kết luận.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục