Ông Poroshenko bãi nhiệm phái viên Ukraine trong Nhóm Tiếp xúc ba bên

  • 20/05/2019 12:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống sắp mãn nhiệm Ukraine Pyotr Poroshenko đã bãi nhiệm chức vụ phái viên của nước này trong Nhóm Tiếp xúc ba bên về việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.
Tổng thống sắp mãn nhiệm Ukraine, ông Pyotr Poroshenko

Tổng thống sắp mãn nhiệm Ukraine, ông Pyotr Poroshenko

"Yevgeny Marchuk sau đây bị bãi nhiệm với tư cách là đại diện của Ukraine trong Nhóm Tiếp xúc ba bên về việc giải quyết tình hình một cách hòa bình ở khu vực Donetsk và Lugansk", chỉ thị được đăng trên trang web của tổng thống.

Marchuk trước đó viết trên Facebook rằng, ông đã bị sa thải.

"Các bạn của tôi! Có tin cho các bạn đây: Vào ngày 19-5-2019, tôi đã kết thúc các hoạt động tình nguyện kéo dài bốn năm của mình trong quá trình Minsk", ông Marchuk viết.

Được biết, Tổng thống sắp mãn nhiệm Pyotr Poroshenko chỉ định ông Marchuk làm đại diện cho Ukraine trong Nhóm Tiếp xúc vào ngày 22-11-2018, sau khi cựu Tổng thống nước này là Leonid Kuchma rời vị trí đó.

Vào ngày 17-5, ông Poroshenko cũng đã ký một sắc lệnh bãi nhiệm Irina Gerashchenko, phái viên tổng thống cho quá trình đàm phán Minsk.

Tại một cuộc họp của nhóm nghị sĩ không chính thức "Nền tảng Minsk" hôm 16-5, bà Gerashchenko nói sẽ từ bỏ các hoạt động của mình liên quan đến các cuộc đàm phán Minsk, đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết phải thay đổi đội hình của những người tham gia các cuộc đàm phán.

Bà Gerashchenko là Đặc phái viên của Tổng thống Ukraine cho việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbass kể từ ngày 17-6-2014.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục