Ông Phạm Ngọc Viễn: “Nếu được tín nhiệm, tôi sẵn sàng”

  • 22/11/2013 06:53
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Ứng cử viên lớn nhất cho chiếc ghế Trưởng BTC V-League mùa tới khẳng định ông hoàn toàn sẵn sàng thay thế ông Trần Duy Ly nếu như nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các đội bóng.

Ông Phạm Ngọc Viễn: “Nếu được tín nhiệm, tôi sẵn sàng” ảnh 1
Ông Phạm Ngọc Viễn (trái) nhiều khả năng sẽ là Trưởng BTC giải
Ảnh: QUANG THẮNG


Sáng qua 21-11, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – VPF đã tổ chức Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2014. Buổi lễ được dự đoán cũng là thời điểm VPF sẽ công bố danh tính Trưởng giải sau năm 2013 nhiều sóng gió, tuy nhiên, câu trả lời vẫn chưa có. Trước đó, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly (V-League) và Nguyễn Hữu Bàng (hạng Nhất) đã xin từ chức nên VPF vẫn khuyết 2 vị trí quan trọng này. Ông Phạm Ngọc Viễn – Tổng giám đốc VPF được coi là ứng cử viên sáng giá nhất ngồi chiếc ghế trên, nhưng cho đến hôm qua, ông Viễn vẫn trả lời lấp lửng với những câu hỏi liên quan đến vị trí đứng đầu BTC V-League. Ông Viễn cho biết, VPF vẫn đang chờ ý kiến giới thiệu của các CLB để tạo ra sự bình đẳng tín nhiệm, dù giới chuyên môn vẫn nghiêng phần lớn về phía ông.

“Một giải đấu có thành công hay không thì vị trí của người làm Trưởng giải mang tính quyết định. Tuy nhiên, quan trọng hơn nữa là BTC giải phải có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà chuyên môn, đồng thời các CLB phải có thái độ chuyên nghiệp, sự ủng hộ của báo chí. Theo tôi, ai có đủ tư cách, đạo đức, chuyên môn đều có khả năng ngồi vào vị trí Trưởng giải. Nếu có sự tín nhiệm từ VPF và các CLB, tôi sẽ sẵn sàng”, ông Phạm Ngọc Viễn nói.

Không những chưa quyết được vị trí Trưởng giải, VPF còn chưa thống nhất được việc liệu sẽ có các đội lên-xuống hạng ở V-League mùa tới hay không. Theo đó, V-League 2014 có 13 đội tham dự là: Hùng Vương An Giang, Becamex Bình Dương, Xi Măng The Vissai Ninh Bình, QNK Quảng Nam, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và XM Vicem Hải Phòng. Với số đội lẻ như vậy, sẽ có đội phải nghỉ mỗi vòng. Điều này rất dễ dẫn đến tiêu cực, nhưng ông Viễn khẳng định VPF đã có phương án đối phó được bàn thảo kỹ càng.

Còn về nguy cơ bỏ giải của các đội bóng hiện nay, ông Viễn cho biết: “Việc một CLB nào đó bỏ giải là điều không mong muốn, nhưng chúng tôi tin tưởng vào sự trách nhiệm của các CLB. Các CLB đều cam kết đồng hành đến hết mùa giải và họ đã chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo. CLB nào không đủ khả năng tham dự đều đã tự động xin rút lui như trường hợp của Kiên Giang và Bình Định nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng”.

Tin cùng chuyên mục