Ông Netanyahu: Vũ khí mới Israel là mối đe dọa cho mọi kẻ thù

  • 03/04/2017 12:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa đưa ra lời cảnh báo rằng, vũ khí mới nước này sẽ là mối đe dọa hiện hữu đối với mọi kẻ thù.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Ngày 2-4, phát biểu tại buổi lễ chuyển giao hệ thống đánh chặn "David's Sling" từ các nhà sản xuất cho lực lượng vận hành thuộc không quân Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, việc bảo vệ Israel, người dân nước này, là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất, và hệ thống "David’s Sling" sẽ thực hiện điều này.

Bên cạnh đó, ông Netanyahu cho biết thêm, Israel đang phải đối mặt với một số mối đe dọa từ trên không, trong đó có mối đe dọa ở ngay khu vực biên giới, và ở cả những nơi xa hơn, như là từ Iran, đồng thời đưa ra lời cảnh báo rằng, vũ khí mới này của Israel sẽ là mối đe dọa hiện hữu đối với mọi kẻ thù.

"Bất cứ ai cố gắng tấn công chúng tôi, đều sẽ bị đáp trả. Những kẻ đe dọa sự tồn tại của nhà nước Do Thái, sẽ tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm hiện hữu", ông Netanyahu nhấn mạnh.

David's Sling là hệ thống đánh chặn tầm trung, giúp khỏa lấp khoảng trống giữa hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa Arrow và hệ thống đánh chặn tầm ngắn Iron Dome (Vòm Sắt).

Theo thiết kế, "David's Sling" có thể bắn hạ các loại rocket tầm bắn từ 100 - 200 km, cũng như đánh chặn máy bay hoặc tên lửa hành trình tầm thấp.

Được biết, đây là sản phẩm phát triển chung giữa tập đoàn Rafael Advanced Defence Systems của Israel và Raytheon, một nhà sản xuất vũ khí hàng đầu của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục