Ông Mike Pence tái xuất, chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Joe Biden

  • 30/04/2021 14:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Cựu Phó Tổng thống Mike Pence mới đây đã tái xuất chính trường, qua đó chỉ trích các chính sách của Tổng thống Joe Biden, đồng thời đề cao thành quả mà mình đạt được dưới thời Tổng thống Donald Trump.

“Sau 100 ngày nắm quyền, chính phủ mới đã mở cửa biên giới, tiêu xài hoang phí, nâng thuế, tài trợ nhiều phúc lợi hơn, cắt giảm ngân sách cho lực lượng cảnh sát, hủy bỏ quyền tự do, tôi đã nghe quá đủ rồi”, ông Pence phát biểu trước các chính trị gia bảo thủ tại sự kiện Palmetto Family Council ở Nam Carolina vào hôm 29-4.

Ông Mike Pence tái xuất, chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Joe Biden ảnh 1

Ông Mike Pence chỉ trích các chính sách của Tổng thống Joe Biden

Ông Pence đã chỉ trích chính quyền của Tổng thống Joe Biden về gói cứu trợ kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ USD để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và cung cấp một số phúc lợi. Ngoài ra, ông cũng cảnh báo sự hiệu quả của đề xuất tăng thuế và cáo buộc các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ phân biệt chủng tộc.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ không quên nhắc đến những thành quả dưới chính quyền của ông Donald Trump nhưng không đề cập đến những ngày cuối cùng nhiệm kỳ năm 2020 với sự tranh cãi về kết quả bầu cử và vụ bạo loạn tại Điện Capitol.

Trong bối cảnh quan hệ giữa ông Donald Trump và Mike Pence có rạn nứt, các trợ lý của cựu tổng thống cho biết, ông sẽ khuyến khích các ứng viên bảo thủ tham gia chạy đua vào quốc hội ở kì bầu cử tháng 11-2022 và xem xét tham gia tranh cử tổng thống năm 2024.

Ngoài ông Pence, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley và một số đồng minh của ông Donald Trump như Tom Cotton và Rick Scott cũng đang cân nhắc tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục