Ông McCain: Không có chiến lược rõ ràng, Mỹ đang thua trong cuộc chiến ở Afghanistan

  • 10/07/2017 17:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 10-7 dẫn lời Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, nói rằng, Mỹ đang thua trong cuộc chiến tranh ở Afghanistan, nơi Washington đã tiến hành chiến dịch quân sự trong suốt 16 năm qua.

Ông McCain: Không có chiến lược rõ ràng, Mỹ đang thua trong cuộc chiến ở Afghanistan ảnh 1

Thượng nghị sĩ John McCain

"Chúng ta không có chiến lược rõ ràng trong cuộc chiến này nên chúng ta đang thua. Quân đội Afghanistan đã và đang phải hứng chịu những thiệt hại không thể chấp nhận được", Thượng nghị sĩ John McCain nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CBS.

Ông McCain, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Arizona, vừa có chuyến viếng thăm tới Afghanistan, cho rằng, nguồn gốc của những thất bại đó là Nhà Trắng vẫn chưa thông báo một chiến lược rõ ràng, "có nhiều sự hỗn loạn".

Mỹ và các đồng minh đã phát động một chiến dịch quân sự ở Afghanistan vào năm 2001, sau vụ tấn công khủng bố 11-9.

Đầu năm 2015, các chiến dịch quân sự ở Afghanistan có sự tham gia mạnh của quân đội các nước NATO.

Hiện nay, có khoảng 8.400 binh sĩ Mỹ vẫn ở Afghanistan, cùng với 5.000 binh sĩ của NATO, hỗ trợ lực lượng an ninh địa phương trong cuộc chiến chống phong trào Taliban và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Truyền thông Mỹ tháng trước cho biết, Lầu Năm Góc có kế hoạch đưa thêm 4.000 quân sang Afghanistan.

Afghanistan đã trải qua những bất ổn về chính trị, xã hội và an ninh trong nhiều thập kỷ qua, vì các tổ chức khủng bố, trong đó có IS và phong trào cực đoan Taliban, tiếp tục tấn công các mục tiêu dân sự và quân sự nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục