Ống mật của bệnh nhân hay ăn gỏi cá có trên 800 con sán lá gan

  • 26/04/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đến ngày 25-4, tình hình sức khỏe của ông T.N.T. (36 tuổi, quê Hải Dương, tạm trú ở Đồng Nai) sau khi được bác sĩ hút, gắp khoảng trên 800 con sán lá gan lớn trong ống mật đã ổn định, hết sốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới. 

Trước đó, ngày 16-4, bệnh nhân T.N.T. nhập viện trong tình trạng đau hạ sườn phải, sốt, vàng da. Sau khi tiến hành siêu âm, chụp CT-Scanner, xét nghiệm máu các bác sĩ chẩn đoán ông T. bị viêm tắc ống mật và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp. 

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai phát hiện toàn bộ đường mật trong và ngoài gan giãn lớn và tắc hoàn toàn do sán lá gan. Các bác sĩ đã tiến hành hút, gắp sán lá gan trong ống mật của ông T. ra ngoài, số lượng vào khoảng trên 800 con, trong đó có những con dài 2-3 cm, ngang 1 cm. Loại sán này có thể sống trong đường mật khoảng 10 năm.

Ông T.N.T. cho biết, trước đây thường có thói quen ăn gỏi cá với rau sống. Ông thường bị đau bụng, ngứa từ vùng bụng xuống chân, rất khó chịu trong người khi ăn các loại thức ăn nóng như ớt, riềng hoặc uống rượu, bia. Mỗi khi bị vậy, ông thường tự điều trị bằng thuốc chữa đau dạ dày nhưng không thuyên giảm.

Tin cùng chuyên mục