Ông Lê Hùng Dũng: “Tôi thích hợp với mọi hoàn cảnh”

  • 24/05/2013 06:38
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Lường trước bất lợi trong cuộc đua tranh ghế Chủ tịch VFF song Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn bày tỏ sự tự tin và cho rằng mình có lợi thế nhất định trong cuộc tranh cử sắp tới.

Ông Lê Hùng Dũng: “Tôi thích hợp với mọi hoàn cảnh” ảnh 1

- PV: Thời gian qua, ông đăng đàn phát biểu khá nhiều. Ông có nghĩ bản thân việc mình nói nhiều là chiêu PR?

- Ông Lê Hùng Dũng: Ở các cuộc họp của VFF vừa qua, tôi góp mặt với tư cách Phó Chủ tịch, ủy viên Thường trực. Báo chí có nhu cầu thông tin để truyền tải đến công luận thì tôi cung cấp. Tôi nghĩ điều đó không có gì xấu, nếu nó diễn ra công khai, minh bạch. Tôi cũng chưa thấy có quy định nào không cho ứng viên trả lời báo chí. Lần đầu tiên đại hội VFF có sự tranh cử giữa 2 ứng viên vào một chức vụ, tôi cho rằng điều này phù hợp xu hướng dân chủ hiện đại và tất nhiên, người ta có quyền dùng các phương pháp cần thiết nếu luật pháp không cấm. 

- Theo ông, một doanh nhân sẽ có lợi gì hơn một chính khách khi làm Chủ tịch VFF?

- Cái lợi thế lớn nhất là đánh giá tình hình và quyết đoán rất nhanh. Như vậy mới tồn tại trong thương trường, mới giải quyết được các vấn đề cấp bách một cách nhanh chóng. Và như vậy mới huy động được nguồn lực xã hội, giúp bóng đá sống bằng cái nguồn tạo ra từ chính bóng đá. 

- Nhiều ý kiến cho rằng các đại biểu trực tiếp bỏ phiếu bầu đa phần là người ngành dọc của Bộ, và họ sẽ bầu cho Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Ông có e ngại?

- Tôi hiểu điều đó. Nhưng tôi cũng có chiến thuật của riêng mình. Tôi có tự tin. Tự tin thì mình mới tham gia, chứ không thì mình tham gia làm gì. Đó là bí quyết riêng và cũng giúp cuộc đua hấp dẫn. Tôi nói vui với các đồng nghiệp, tôi đang giữ trong tay con bài tẩy quyết định tới thành bại cuộc chạy đua.

- Khi nào con bài tẩy được tung ra?

- Trước Đại hội. Như tôi nói, tôi là người hiểu cuộc chơi và biết lúc nào phải làm gì. Hoàn cảnh nào tôi cũng có những phương án tốt nhất và tôi hài lòng với những phương án đó. 

- Ở khả năng thất bại, ông đã nghĩ tới việc sẽ làm phó cho ông Lê Khánh Hải?

- Tôi là người thích hợp với mọi hoàn cảnh. Mình thắng thì vui, thua dĩ nhiên không vui lắm nhưng không thất vọng. Người khác có thể sợ thua nhưng tôi không căng thẳng vì chuyện thắng thua. 

Hoãn Đại hội VFF đến tháng 10

Sáng qua 23-5, Thường trực VFF đã họp để bàn về 2 vấn đề gồm vụ việc kiểm phiếu nhầm tại hội nghị BCH hôm 15-5 và việc có nên hoãn Đại hội hay không. Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Lân Trung cho biết: “Thường trực thống nhất hoãn Đại hội vì 3 nguyên do: Sự cố nhầm phiếu hôm 15-5 tạo bầu không khí không tốt; Thủ tục nhân sự chưa hoàn tất và chờ những thông báo điều chỉnh từ FIFA. Thời gian tổ chức Đại hội dự kiến 15-10-2013, nhưng còn chờ Ban chấp hành thông qua sau cuộc họp 11-6. Về vụ kiểm phiếu nhầm, VFF khẳng định sai sót xảy ra hoàn toàn do lỗi kỹ thuật, Thường trực VFF sẽ không sử dụng lại các thành viên này làm công tác kiểm phiếu tại Đại hội tới. 

Tin cùng chuyên mục