Ông Lavrov: Những vấn đề toàn cầu sẽ không thể được giải quyết nếu thiếu Nga

  • 11/02/2020 15:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10-2 nhấn mạnh, tất cả các đối tác của Nga, bao gồm cả những bên đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đã thừa nhận rằng, những vấn đề toàn cầu sẽ trở nên khó khăn hoặc thậm chí không thể được giải quyết nếu thiếu Nga.
Ngoại trưởng Nga, ông Sergey Lavrov

Ngoại trưởng Nga, ông Sergey Lavrov

“Thế giới hay một quốc gia nào đó đều tồn tại những vấn đề nhất định, thế nhưng nó không có nghĩa là không thể giải quyết được. Chính sách ngoại giao của Nga đã được đồng minh, thậm chí là các nước phương Tây thừa nhận”, Ngoại trưởng Nga khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo Rossiiskaya Gazeta hôm 10-2.

Giới quan sát nhận định, ông Lavrov đã không hề nói quá về sức ảnh hưởng của Nga trong các vấn đề toàn cầu.

Thực tế, các điểm nóng trên thế giới đều có sự hiện diện của Nga. Thậm chí tại một số nơi, Matxcơva còn đóng vai trò quyết định, như ở Syria và Libya. Nhiều vấn đề quốc tế sẽ không thể giải quyết nếu không có sự tham gia của Nga.

Trước đó, hồi tháng 9-2019, Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov, đã nhấn mạnh rằng, Washington sẽ không thể giải quyết các vấn đề thế giới nếu không có sự tham gia của Matxcơva.

"Chỉ khi chúng ta cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu, thì mới có thể đạt được thành công, qua đó cải thiện tình hình quốc tế và ổn định chiến lược. Tôi nghĩ, người Mỹ cũng nhận thức được điều này", ông Antonov nói khi bình luận về trách nhiệm đặc biệt của Nga và Mỹ đối với tình hình quốc tế.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục