Ông Donald Trump gọi tin tình báo "Nga can thiệp bầu cử Mỹ" là nhảm nhí

  • 12/12/2016 08:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa gọi tài liệu tình báo khẳng định Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ nhằm giúp ông giành chiến thắng là nhảm nhí trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

"Tôi nghĩ điều đó thật nhảm nhí, nó chỉ là một cái cớ khác. Tôi không tin vào điều này”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News, đồng thời chỉ trích Đảng Dân chủ đang vào hùa với giới truyền thông để lan truyền một tài liệu mà chưa chắc nó đã thực sự được chuẩn bị bởi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Ông Trump phủ nhận chiến thắng trong bầu cử nhờ có Nga

Ông Trump phủ nhận chiến thắng trong bầu cử nhờ có Nga

Vào hôm 9-12, trích dẫn nguồn tin từ một vài quan chức Mỹ, trang Washington Post cho biết, CIA đã xác định ra các đối tượng có liên hệ với chính quyền Nga để cung cấp cho Wikileaks hàng nghìn email của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) cùng nhiều cơ quan khác. Trong đó, CIA đánh giá rằng, những đối tượng liên hệ với chính quyền Moscow chỉ là một phần trong những hoạt động của Nga nhằm tăng khả năng giành chiến thắng của ông Trump, trong khi hạ thấp uy tín của bà Clinton.

Việc ông Trump phủ nhận tài liệu trên được nhiều người cho là có thể làm rạn nứt quan hệ của ông với các cơ quan tình báo Mỹ cũng như làm nặng nề thêm những chỉ trích về việc ông sẽ quá mềm mỏng với Nga trong nhiệm kì của mình.

Vào hôm 10-12, Tổng thống Obama đã ra lệnh điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ. Vụ điều tra này sẽ được thực hiện dưới sự kiểm soát trực tiếp của ông  Obama và có thể hoàn tất trước khi ông chính thức hết nhiệm kì vào tháng 1-2017.

Nhiều nghị sĩ của Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Quốc phòng thượng viện Mỹ đã hoan nghênh hành động trên cùng khẳng định rằng, tài liệu mới được tiết lộ của CIA nên “được quan tâm bởi tất cả người dân Mỹ”.

Tin cùng chuyên mục