Onana phản ứng khi bị chê là "thủ môn tệ nhất lịch sử MU"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước thềm trận tứ kết lượt đi Europa League giữa Man Utd và Lyon vào rạng sáng 11-4, thủ thành Andre Onana có màn đấu khẩu gay gắt với cựu tiền vệ Quỷ đỏ Nemanja Matic, sau khi bị chê là thủ môn tệ nhất lịch sử CLB.

Sau trận hòa 0-0 trước Man City cuối tuần qua, Onana tự tin tuyên bố rằng Man Utd mạnh hơn Lyon và sẽ giành chiến thắng nếu thi đấu đúng phong độ. "Lyon là một đội bóng tốt, nhưng quan trọng là chúng tôi sẽ chơi như thế nào. Nếu có sự tập trung, đoàn kết và tuân thủ chiến thuật, Man Utd sẽ giành chiến thắng", thủ môn người Cameroon khẳng định.

Onana vs Matic

Onana vs Matic

Phát biểu này lập tức bị Matic phản bác trong buổi họp báo trước trận đấu. Cựu tiền vệ Man Utd mỉa mai: "Nếu David De Gea, Peter Schmeichel hay Edwin van der Sar nói điều đó, tôi sẽ suy nghĩ. Nhưng nếu bạn là một trong những thủ môn tệ nhất lịch sử Man Utd, bạn nên cẩn thận với lời nói của mình. Hãy thi đấu tốt trước khi phát biểu như vậy".

Không để yên, Onana ngay lập tức đáp trả gay gắt trên mạng xã hội: "Tôi chưa bao giờ thiếu tôn trọng CLB khác. Chúng tôi biết Lyon mạnh và đang tập trung để có màn trình diễn tốt nhất. Nhưng ít nhất, tôi đã nâng cao danh hiệu cùng CLB vĩ đại nhất thế giới. Một số người thì không", thủ thành 29 tuổi cho rằng Matic không có danh hiệu nào khi còn chơi cho MU.

Onana gia nhập MU từ Inter Milan, được đánh giá cao nhờ khả năng chơi chân hiện đại. Dù vậy, anh cũng nhận không ít chỉ trích vì phong độ thất thường. Trong 92 trận cho Quỷ đỏ, Onana thủng lưới 137 bàn, giữ sạch lưới 23 trận và góp công vào chức vô địch FA Cup mùa 2023/24. Việc anh bị đánh giá là "bom xịt" cũng không hề oan khi liên tục bị CĐV nhà la ó.