Omega 3 cải thiện khả năng đọc của trẻ

  • 12/09/2012 10:41
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây từ Anh cho thấy sử dụng các sản phẩm bổ sung DHA hàng ngày, một dạng acid béo omega-3, có thể là cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện khả năng đọc và hành vi của trẻ.

Alex Richardson, nghiên cứu viên cao cấp thuộc Trung tâm can thiệp dựa trên bằng chứng tại Đại học Oxford , và các đồng nghiệp đã báo cáo kết quả này trên bản trực tuyến của tạp chí PLoS ONE ngày 6/9.

Một số thử nghiệm lâm sàng trước đây cho thấy rằng bổ sung omega-3 có thể cải thiện khả năng học tập và hành vi của trẻ nhưng chủ yếu là ở những trẻ bị các rối loạn phát triển thần kinh như rối loạn tăng động giảm chú ý và rối loạn điều phối hoạt động.

Omega 3 cải thiện khả năng đọc của trẻ

Nhóm nghiên cứu của Richardson đã tìm hiểu xem liệu những lợi ích này có mở rộng ở cả ở những trẻ em trong dân cư nói chung không. Họ đã tiến hành một thử nghiệm đối chứng giả dược, mù đôi, ngẫu hóa, cố định liều ở 362 trẻ em khỏe mạnh từ 7-9 tuổi. Các nhà nghiên cứu đã so sánh hiệu quả của việc dùng các sản phẩm bổ sung  omega-3 DHA với giả dược.

Liều điều trị là 600mg omega-3 DHA mỗi ngày từ dầu tảo hoặc giả dược từ dầu thực vật có mùi và mầu tương tự. Những trẻ tham gia nghiên cứu được dùng trong 16 tuần.

Kết quả cho thấy bổ sung hàng ngày omega-3 DHA cải thiện khả năng đọc ở những trẻ có kỹ năng đọc kém và giúp trẻ theo kịp những bạn bè cùng trang lứa.

Theo MNT

Tin cùng chuyên mục