TP.HCM:

Ổ nhóm thu mua xe gian để "hóa kiếp" rồi “gửi” vào tiệm cầm đồ

  • 26/04/2013 11:08
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Tìm mua những chiếc xe tay ga đắt tiền từ các đối tượng trộm cắp được với giá rẻ, sau đó làm giả giấy tờ rồi cầm cố tại các tiệm cầm đồ với giá cao. Đó là thủ đoạn của băng nhóm do “nữ quái” Hạnh cầm đầu.

Cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan nhà nước”. Hiện công an cũng đang điều tra thêm hành vi trộm cắp đối với băng nhóm này.

6 đối tượng gồm: Ngô Thị Hạnh (SN 1973, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Lữ Phước Thành (SN 1970, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Hữu Tâm (SN 1986, ngụ tỉnh Vĩnh Long), Ngô Hoàng Duy (SN 1973, ngụ quận 10, TP.HCM), Bùi Thanh Long (SN 1990, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) và Nguyễn Đăng Tâm (SN 1992, ngụ tỉnh Đắk lắk). Trong đó, “nữ quái” Hạnh có vai trò cầm đầu băng nhóm trên.

Ổ nhóm thu mua xe gian để "hóa kiếp" rồi “gửi” vào tiệm cầm đồ ảnh 1
Tang vật thu hồi được trong vụ án (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Theo điều tra, vào tháng 3/2013 công an phường 25, quận Bình Thạnh nhận được trình báo của nạn nhân bị mất trộm xe máy hiệu SH. Từ tin trinh báo, đội cảnh sát hình sự, công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc và mới đây đã khám phá đường dây tiêu thụ xe gian do Hạnh đứng ra tổ chức.

Theo đó, Hạnh cùng các đàn em đi khắp các tỉnh thành tìm mua những chiếc xe máy “xịn” như: Air Blade, SH, Exciter… do các đối tượng trộm cắp được với giá rẻ. Mua được xe, các đối tượng mang về làm giả BKS, giấy đăng ký xe. Thậm chí, chúng còn tinh vi khi chụp hình 1 số đàn em lấy ảnh dán vào CMND, giấy tờ giả rồi mang xe đi cầm cố tại các tiệm cầm đồ khắp các quận tại TP.HCM với giá cao hơn, thường là gấp đôi so với gia mua.  

Ổ nhóm thu mua xe gian để "hóa kiếp" rồi “gửi” vào tiệm cầm đồ ảnh 2\
2 trong số các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)

Ví dụ xe SH đời mới có nguồn gốc phạm phạp chúng mua 30 – 40 triệu đồng/chiếc, nhưng khi “hóa kiếp” xong chúng cầm cố 70 – 80 triệu đồng/chiếc. Khi cầm được xe thì các đối tượng bỏ luôn, không quay lại chuộc và tiền thu được chúng chia nhau tiêu xài.

Sau khi khám phá đường dây tiêu thụ xe gian trên, công an quận Bình Thạnh đã lần lượt bắt giữ các đối tượng và thu giữ tang vật là 13 xe máy các loại. Bước đầu, tại cơ quan điều tra các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện cơ quan CSĐT quận Bình Thạnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan. 

Tin cùng chuyên mục