Nương tay hành vi phản cảm, trọng tài hạng Nhất đối diện án phạt

  • 22/03/2021 11:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ ăn mừng phản cảm nhưng trọng tài Đỗ Anh Đức không rút thêm thẻ phạt. Cả hai đối diện án phạt nội bộ.
Nương tay hành vi phản cảm, trọng tài hạng Nhất đối diện án phạt ảnh 1

Trọng tài Anh Đức và thủ môn Thanh Vũ (ảnh nhỏ) cùng đối mặt án phạt nội bộ

Tình huống diễn ra ở phút 88 trận CLB Cần Thơ tiếp CLB Công An Nhân Dân tại vòng 1 giải hạng Nhất quốc gia 2021, khi tỉ số đang là 1-1, thủ môn Thanh Vũ của chủ nhà phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm và nhận thẻ vàng. Sau đó, anh cản được quả 11m.

Cho rằng trọng tài thổi ép ở tình huống phạt penalty nên sau khi cứu thua thành công, Thanh Vũ đã trượt cỏ lao tới trước mặt trọng tài Anh Đức để ăn mừng, tạo ra hình ảnh phản cảm. Về phần mình, trọng tài Anh Đức cũng không rút thêm thẻ phạt thủ môn trẻ này.

Sau trận, Thanh Vũ nhận mình đã sai. Phía CLB Cần Thơ cũng gửi lời xin lỗi tới trọng tài Anh Đức và cho biết sẽ áp án phạt nội bộ "treo giò" 2 trận đối với thủ môn sinh 1992.

Trong khi đó, ban tổ chức giải cho biết đã gửi hồ sơ vụ việc sang Ban Kỷ luật xem xét, xử lý. Nhiều khả năng thủ môn Thanh Vũ sẽ phải nhận án phạt nguội sau hành động bột phát, phản cảm trên.

Đáng chú ý, một thành viên Ban Trọng tài nhìn nhận trọng tài Anh Đức đã thiếu nghiêm khắc với hành vi ăn mừng phản cảm (mang hàm ý khiêu khích) của thủ môn Thanh Vũ, đồng thời cho biết ban này sẽ xem xét các yếu tố trước khi quyết định có áp án phạt nội bộ với cấp dưới hay không.

Tin cùng chuyên mục