Nước về với người dân Syria sau gần 3 tháng thiếu hụt trầm trọng

  • 05/03/2016 16:33
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Sau khủng hoảng nhân đạo ở Deir Ezzor, không có thành phố nào tại Syria chịu nhiều thiệt hại hơn Aleppo.

Sau một thời gian dài thiếu nước và lương thực trầm trọng, cuộc sống của người dân Aleppo đã trở nên vô cùng khốn khổ.

Những cuộc giao tranh trong suốt 3,5 năm qua tại đây đã phá huỷ gần như toàn bộ thành phố, khiến một nửa số dân cư mất nhà cửa và phải di chuyển sang những khu vực lân cận.

Người dân Aleppo đã phải sống trong tình cảnh thiếu nước suốt gần 3 tháng qua

Người dân Aleppo đã phải sống trong tình cảnh thiếu nước suốt gần 3 tháng qua

Người dân Aleppo đã phải sống trong tình cảnh thiếu nước suốt gần 3 tháng qua
Hy vọng đã nhen nhóm cho những người dân tại đây sau khi lệnh ngừng bắn được chính phủ và quân đối lập tuân thủ bắt đầu từ ngày 27-2. Mặc dù phe đối lập vẫn thỉnh thoảng nã pháo vào những vị trí của quân chính phủ, tuy nhiên, cường độ của việc này đã giảm hơn trước rất nhiều.

Ngoài ra, điều khiến người dân tại đây có thể lạc quan hơn đó, chính là nước đã trở về sau 80 ngày thiếu hụt trầm trọng. Theo người dân địa phương, đường nước đến tất cả địa phương chưa được tạo dựng lại, tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có thể lấy nước được ở những nguồn công cộng.

Nguyên nhân dẫn đến sự thiếu nước trước đây là do chiến tranh đã tàn phá nhiều đường cấp nước, trong khi những nhóm phiến quân tại đây lại dùng vũ lực để kiểm soát các nguồn nước còn sót lại.

Trong thời gian 2 tháng trở lại đây, quân đội chính phủ liên tục tấn công phe đối lập ở Aleppo và đã tái chiếm được nhiều khu vực quan trọng, tạo điều kiện cung cấp hàng cứu trợ cho người dân địa phương.

Theo Almasdanews

Tin cùng chuyên mục