Nước ngọt, nước tăng lực gây hại răng

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Australia đã thử nghiệm 23 sản phẩm nước ngọt, nước uống tăng lực và phát hiện ra một số chất phụ gia có tính axit cùng độ pH thấp có thể gây tổn hại cho răng, ngay cả khi chúng có đường hay không có đường. 
Nước ngọt, nước tăng lực gây hại răng ảnh 1

“Nhiều người cho rằng chỉ cần giảm lượng đường sẽ giảm nguy cơ sâu răng, tuy nhiên các hóa chất có tính axit trong một số loại thực phẩm và đồ uống có thể làm mòn răng”, GS Eric Reynolds, Đại học Melbourne cho biết.

Mòn men răng xảy ra khi axit hòa tan các mô cứng của răng, bào mòn lớp bề mặt men. Các chuyên gia cho biết thêm, hầu hết các nước giải khát và nước tăng lực có thể làm tăng 30-50% nguy cơ mài mòn men răng bất kể chúng có đường hay không.