• Để những món quà đến với đồng bào phát huy hết hiệu quả

  Để những món quà đến với đồng bào phát huy hết hiệu quả

  ANTD.VN - “Cảm ơn, cảm ơn lắm! Cần, cần lắm!” - người dân tại Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã nói như vậy khi được cầm trên tay chiếc bình lọc nước do bạn đọc Báo An ninh Thủ đô gửi tặng. Chỉ thế thôi là đủ để tôi ấm lòng và tin tưởng những bước đi trên hành trình công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô đã đi đúng hướng.

 • Công an Quảng Bình chủ động phương án đối phó với lũ kép

  Công an Quảng Bình chủ động phương án đối phó với lũ kép

  ANTD.VN -Trong 2 này qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 150 đến 200 mm; nước trên sông Gianh, sông Kiến Giang lên nhanh, chia cắt nhiều địa bàn, gây ngập lụt trên diện rộng, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ.

 • Tắm sông hai em nhỏ chết đuối thương tâm

  Tắm sông hai em nhỏ chết đuối thương tâm

  ANTĐ -S áng ngày 19-9, Thượng tá Nguyễn Văn Cự – Trưởng Công an huyện Tiên Phước cho biết: khoảng 12h40 phút ngày 16-9, tại khu vực thác Cau, sông Tiên, thuộc thôn Thanh Bôi xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh chết đuối.

 • Chui vào ống cống tránh lũ quét, 2 vợ chồng thương vong

  Chui vào ống cống tránh lũ quét, 2 vợ chồng thương vong

  ANTĐ -Hai vợ chồng ông Thi đang trên đường đi làm về thì gặp lũ quét. Ngay lập tức, ông Thi cùng vợ chui vào ống cống cạnh ta luy đường để tránh lũ. Tuy nhiên, nước lũ lớn đã hất văng hai vợ chồng ra khỏi ống cống khiến ông Thi bị thương nặng còn vợ tử vong.

 • Quên mình giúp dân trong lũ dữ

  Quên mình giúp dân trong lũ dữ

  ANTĐ - Những ngày qua, lũ dữ đã nhấn chìm một số địa phương thuộc nhiều tỉnh miền Trung trong đó có Quảng Ngãi, hàng chục nghìn hộ dân bị đe dọa tính mạng và điêu đứng trước cảnh đói rét, nước uống không còn. Với phương châm cứu dân là mục tiêu hàng đầu, Công an Quảng Ngãi đã tung hết lực lượng và phương tiện, thức trắng đêm quên mình trên dòng nước lũ để cứu người và hỗ trợ thực phẩm đến các hộ dân kịp thời.

 • Quảng Ngãi: Hoang tàn sau mưa lũ

  Quảng Ngãi: Hoang tàn sau mưa lũ

  ANTĐ - Lũ đi qua, nhiều địa phương trên địa tỉnh Quảng Ngãi bị ngập chìm trong nước đã bị thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Nỗi đau xé lòng đang đè nén lên các gia đình vùng lốn lũ. Những ngày này, công an Quảng Ngãi đã tung hết lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả lũ gây ra.  

 • Cách thoát hiểm khi ô tô bị nước lũ cuốn trôi

  Cách thoát hiểm khi ô tô bị nước lũ cuốn trôi

  ANTĐ - Trong những ngày mưa lũ vừa qua, liên tiếp các vụ ô tô bị lũ nhấn chìm đã xảy ra và đa số các nạn nhân đều tử vong. Có tới 5 nạn nhân trong chiếc xe Innova chìm trong lũ đã tử vong tại Khe Ang (Nghĩa Đàn, Nghệ An). Ông Nguyễn Tài Dũng, PGĐ Sở Công thương (Nghệ An) khi đi cứu trợ cho người dân vùng lũ cũng tử vong trong chiếc xe bị lũ nhấn chìm… 

 • Lực lượng Công an cứu nhiều người dân bị lũ cuốn trôi

  Lực lượng Công an cứu nhiều người dân bị lũ cuốn trôi

  ANTĐ - Đã có ít nhất 5 người chết, hơn 20 người bị thương và trên 10.000 ngôi nhà đã bị chìm trong nước lũ, cuộc sống của rất nhiều người dân tiếp tục bị nước lũ đe dọa. Lực lượng công an đã cứu được 14 người bị nước lũ cuốn trôi.

 • Đã tìm thấy 2 thi thể còn lại trong hầm thủy điện

  Đã tìm thấy 2 thi thể còn lại trong hầm thủy điện

  ANTĐ - Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên), ông Võ Cao Phi chi biết, sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, khoảng 13h ngày 6-10, lực lượng cứu hộ mới phát hiện thi thể hai nạn nhân còn lại trong đường hầm Thủy điện La Hiêng 2, xã Phú Mỡ.      

 • Khó tìm nạn nhân mắc kẹt trong đường hầm thủy điện

  Khó tìm nạn nhân mắc kẹt trong đường hầm thủy điện

  ANTĐ -Sau hơn 5 ngày tìm kiếm, đến tối ngày 2-10 lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thi thể hai nạn nhân còn lại là anh Nguyễn Thanh Cương (SN 1985, trú ở thôn Phước Nhuận, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân) và ông Zhou Ming Shu (quốc tịch Trung Quốc).

 • Chạy xe qua đập tràn, 1 người bị lũ cuốn

  Chạy xe qua đập tràn, 1 người bị lũ cuốn

  ANTĐ - Sáng 23-9, tại xã Thành Tân (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Nạn nhân được xác định là chị Đặng Thị Hường (SN 1989, trú thôn Cát Thành, xã Thành Tân).