Nước Anh chào mừng sự ra đời của Em bé hoàng gia

  • 23/07/2013 14:37
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Hoàng gia Anh ngày 22-7 đã chính thức đưa ra thông báo, nữ công tước xứ Cambridge, Kate Middleton, vợ hoàng tử Anh William đã hạ sinh một bé trai trước sự mong chờ của hàng triệu người dân nước Anh.

Cậu bé hoàng gia chào đời vào lúc 4h24 tại bệnh viện St Mary’s, Paddington, tây London với cân nặng 3,8 kg.

Trước đó, người dân khắp đất nước đã tập trung trước điện Buckingham để ngóng chờ từng phút một sự ra đời của em bé hoàng gia.

Nước Anh chào mừng sự ra đời của Em bé hoàng gia ảnh 1
Người dân khắp nước tập trung trước điện Buckingham chào đón sự ra đời của em bé hoàng gia


Sau khi thông tin công nương Kate hạ sinh một bé trai, đám đông bên ngoài cung điện dường như vỡ òa, mọi người cổ vũ, hoan hô, cùng nhau gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Hoàng gia Anh và hát vang ca khúc chúc mừng sinh nhật.

Phát ngôn viên điện Buckingham cho biết, cả 2 mẹ con công nương Kate đều khỏe mạnh và sẽ ở lại bệnh viện một đêm trước khi đưa về điện Buckingham.

Nữ hoàng, Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Nữ công tước xứ Cornwall, Hoàng tử Harry và các thành viên hai bên gia đình đã được thông báo và đều rất vui mừng với tin này.

Nước Anh chào mừng sự ra đời của Em bé hoàng gia ảnh 2
Bản thông cáo về sự ra đời của hoàng tử được đặt trang trọng trước Điện Buckingham


Thủ tướng Anh David Cameron đã bày tỏ niềm vui mừng: “Đây là một thời khắc quan trọng đối với cả nước. Nhưng vượt lên trên tất cả, đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với cặp vợ chồng đầy tình yêu thương và ấm áp, những người đã sinh ra một cậu bé tuyệt vời”.

Bé trai sẽ xếp ở vị trí nối ngôi thứ 3 sau Thái tử Charles - con trai lớn của Nữ hoàng Elizabeth, và Hoàng tử William - con trai của Thái tử Charles.

Tin cùng chuyên mục