Nữ Thượng nghị sỹ McSally đã bị cưỡng hiếp khi phục vụ trong không quân

  • 08/03/2019 00:45
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Thượng nghị sĩ Martha McSally, nữ phi công chiến đấu đầu tiên, cho biết trong một phiên điều trần của Thượng viện rằng bà đã bị một sĩ quan cấp trên cưỡng hiếp trong không quân.

Đảng viên Đảng Cộng hòa Arizona, cựu quân nhân từng phục vụ trong Không quân 26 năm trước khi nghỉ hưu với tư cách là một đại tá vào năm 2010, đã tiết lộ vào hôm thứ Tư 6/3 tại một phiên điều trần tại Thượng viện về các nỗ lực của các lực lượng vũ trang để ngăn chặn các cuộc tấn công tình dục và cải thiện hậu quả khi chúng xảy ra.

Bà nói rằng bà xấu hổ, bối rối và quyết định không báo cáo bị tấn công tình dục vì không tin tưởng vào hệ thống quân sự. Bà McSally đã không nêu tên người mà bà nói đã hãm hiếp mình.

Nữ Thượng nghị sỹ McSally đã bị cưỡng hiếp khi phục vụ trong không quân

“Tôi đã giữ im lặng trong nhiều năm, nhưng sau đó trong sự nghiệp của mình, khi quân đội vật lộn với những vụ bê bối và phản ứng hoàn toàn không thỏa đáng của họ, tôi cảm thấy cần phải cho một số người biết tôi cũng là một người đã trải qua việc này”, bà nghẹn ngào nói kể chi tiết những gì đã xảy ra.

“Tôi đã rất kinh sợ khi cố gắng chia sẻ kinh nghiệm của mình nói chung. Tôi gần như tách khỏi Không quân sau 18 năm phục vụ vì tuyệt vọng. Giống như nhiều nạn nhân khác, tôi cảm thấy như hệ thống đang hãm hiếp tôi một lần nữa”, bà nói thêm.

Tiết lộ của bà McSally, được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Joni Ernst, một cựu nữ chiến binh của Quân đội, kể chi tiết về việc bị lạm dụng và tấn công của chính mình, và tại thời điểm nhận thức về vấn đề quấy rối và tấn công trong lực lượng vũ trang.

Các báo cáo về các vụ tấn công tình dục trên toàn quân đội đã tăng gần 10% trong năm 2017 - một năm cũng chứng kiến vụ bê bối chia sẻ ảnh khỏa thân trực tuyến làm rung chuyển Bộ quốc phòng.

McSally cho biết bà chia sẻ sự “ghê tởm” về những thất bại của hệ thống quân sự và nhiều chỉ huy đã không giải quyết được các vấn đề về hành vi sai trái tình dục.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục