Nữ sinh ném con vừa đẻ từ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm: "Án tử hình… ảo" đã tuyên?

  • 19/10/2018 21:53
  • 19 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chưa đầy một ngày sau khi xảy ra sự việc một nữ sinh 21 tuổi ném con vừa đẻ từ tầng 31 của chung cư ở Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), cư dân mạng đã “truy lùng” ra đầy đủ danh tính, hình ảnh của cô gái trẻ này. Một cuộc mổ xẻ, bình luận thường thấy nổ ra, và trong khi các cơ quan thực thi pháp luật còn đang tiến hành các thủ tục đúng quy trình, một “bản án tử hình” đã được tuyên bởi… những người gõ phím.

Tối ngày 18-10, dư luận bàng hoàng, phẫn nộ và rùng mình khi chứng kiến những hình ảnh và dòng thông tin về sự việc xảy ra ở tại sân tòa nhà HH2, chung cư Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Một thi thể trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn đã bị người mẹ ném từ tầng cao xuống đất. Chiếc khăn trắng phủ. Sự hoảng sợ hiện rõ trên nét mặt từng người ở hiện trường.

Rất nhanh sau đó, người dân tò mò xung quanh khu vực đã bám sát cuộc tìm kiếm của cơ quan chức năng. Khi người mẹ trẻ được xác định là một nữ sinh viên 21 tuổi đang học năm thứ 4 tại trường đại học ở Hà Nội, ở tầng 31 của tòa nhà, các “thám tử mạng” bắt đầu vào cuộc.

Hiện trường đầy ám ảnh của vụ việc

Hiện trường đầy ám ảnh của vụ việc

Ban đầu, hình ảnh lấy từ Facebook của người mẹ trẻ này còn được che mờ mặt, nhưng sau đó, dường như cảm thấy mức độ phẫn nộ của đám đông dâng cao, không ít trang chia sẻ đã công khai đăng hình ảnh chân dung, danh tính rõ ràng của nhân vật. Chưa dừng lại, từng chi tiết chia sẻ trên Facebook cá nhân của nữ sinh bị đem ra mổ xẻ, bàn tán, bình luận. Những câu chuyện gia đình, mối quan hệ, học tập của cô từ những người “hơi biết”, “hơi hơi biết” được các nguồn khai thác triệt để.

Và tất nhiên, sự khai thác đó chẳng thể khách quan, khi tâm lý chung bao trùm đang là sự phẫn nộ. Mỗi lời bình luận giống như một lời kết tội, một nhát dao, được cư dân mạng "hào phóng" tung về phía cô gái trẻ. Dường như không ít người cảm thấy rằng, phải nói thật nặng, thật sâu cay với “thủ phạm”, thì câu chuyện mới trở nên cân bằng, mới hướng về… cái thiện (?!).

Chứng kiến tất cả những động thái đó, mặc dù cực lực phản đối hành vi dã man của nữ sinh, tôi – một người cầm bút – vẫn phải tự hỏi: Sau đây, cô gái này sẽ sống như thế nào?

Mọi thứ đều phủ một màu u tối! 

Đã từng trải qua nhiều sự việc gai góc về cảm xúc, điều những người cầm bút chúng tôi hướng tới luôn là khi mọi sự đã qua, những người trong cuộc nhìn lại sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều cho cuộc sống tương lai.

Nữ sinh 21 tuổi kể trên sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật đối với hành vi của cô. Nhưng sự trừng phạt đó chắc chắn nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những gì dư luận xã hội đang dồn vào cô.

Một em bé sơ sinh đã qua đời khi vừa mới được sinh ra. Đó là sự đau xót quá lớn! Nhưng nếu đó là lý do để một cô gái trẻ không tìm thấy ý nghĩa cuộc sống nữa, sau những “án tử hình… ảo” của các “quan tòa mạng”, thì sự việc còn trở nên đáng sợ hơn rất nhiều.

Tước đoạt mạng sống của bất kỳ ai, dưới bất kỳ hình thức nào, dù vô tình hay cố ý, cũng đều là một điều vô cùng tàn nhẫn và ám ảnh!

Tin cùng chuyên mục