Nữ sinh 20 tuổi mù mắt vì nhờ bạn thân làm ở Spa tiêm filler nâng mũi

  • 27/01/2021 14:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - N.T.H., cô gái trẻ mới 20 tuổi quê ở Bắc Ninh vừa phải vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu vì mù mắt trái sau khi được bạn thân là nhân viên spa tiêm filler nâng mũi.
Nữ sinh 20 tuổi mù mắt vì nhờ bạn thân làm ở Spa tiêm filler nâng mũi ảnh 1

Cô gái trẻ bị mù mắt trái do biến chứng của tiêm filler, đang điều trị tại BV Việt Đức

Sáng nay, 27-1, PGS.TS Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình hàm mặt thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức thông tin, khoa này vừa tiếp nhận một bệnh nhân tới cấp cứu vì mù mắt sau khi tiêm filler để nâng mũi tại Spa.

Bệnh nhân là N.T.H., 20 tuổi, quê ở Bắc Ninh. Thời điểm vào viện, bệnh nhân trong tình trạng đau đớn, hoảng loạn, da mặt tái nhợt, người lạnh. Đặc biệt, mắt trái không còn nhìn thấy gì, mi trái sụp toàn bộ, các cơ vận động nhãn cầu tê liệt hoàn toàn.

Theo lời kể, nữ sinh này có bạn thân là nhân viên của một Spa nên đã đến nhờ tiêm filler nâng mũi.

Thế nhưng ngay sau mũi tiêm, H. choáng váng, đau đầu, mờ mắt trải, toàn thân nóng ran rồi rét run. Lúc đó, bạn của H. liên hệ với một nhân viên spa khác để được hướng dẫn mua thuốc giải về "giải cứu".

Sau khi thấy không hiệu quả, H. được đưa đến một bệnh viện nhưng cũng không xử lý được nên phải chuyển đến Bệnh viện Mắt Trung ương rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện Việt Đức.

Tại đây, người bệnh được các bác sĩ triển khai cấp cứu khẩn cấp đa chuyên khoa, hồi sức tích cực, giảm áp lực nội sọ, oxy liều cao, thuốc giãn mạch, xét nghiệm và tiêm thuốc giải.

Đánh giá tổn thương mắt của bệnh nhân cho thấy bị tắc hầu hết các nhánh của động mạch nuôi mắt và nhánh động mạch trung tâm võng mạc.

Sau hơn 6 giờ cấp cứu tích cực, tình trạng bệnh nhân dần ổn định. Các nhánh mạch thông trở lại. Các dấu hiệu hoại tử cơ và da giảm đi, dấu hiệu liệt cơ cũng cải thiện một phần.

Riêng thị lực có cải thiện nhưng không được nhiều, từ chỗ chỉ phân biệt được sáng tối thì giờ cũng chỉ thấy mờ mờ bóng bàn tay. Cần phải theo dõi sát trong những ngày tiếp theo.

Các bác sĩ khuyến cáo, biến chứng tắc mạch mắt là nặng nề và tàn khốc của tiêm filler. Do vậy, người dân khi có ý định đi tiêm filler thẩm mỹ để làm đẹp cần tìm hiểu kỹ và chỉ chọn lựa các cơ sở uy tín, được cấp phép đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục