Nữ sinh 14 tuổi tử vong, gia đình mang thi thể quây bệnh viện huyện

  • 24/03/2016 12:19
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Cho rằng cái chết của cháu T. là do sự tắc trách của các bác sỹ tuyến huyện. Gia đình đã mang thi thể cháu T. đến bệnh viện huyện gây sức ép và yêu cầu nhận trách nhiệm.

Rạng sáng 24-3, thi thể bệnh nhân Lý Thị T. (SN 2002) trú ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đã được người thân đưa về tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Trước đó, vào chiều tối 23-3, rất nhiều người nhà đã đưa thi thể của em T. (SN 2002) đến bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, để yêu cầu làm rõ về nguyên nhân dẫn đến cái chết.
Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu nơi gia đình cháu T. đưa thi thể đến đòi chịu trách nhiệm

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu nơi gia đình cháu T. đưa thi thể đến đòi chịu trách nhiệm

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu nơi gia đình cháu T. đưa thi thể đến đòi chịu trách nhiệm

Trước đó, cháu T. có biểu hiện nổi thủy đậu khắp người, sức khỏe yếu nên được bố mẹ đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu thăm khám. Dù được bố, mẹ đưa vào bệnh viện từ lúc 16h ngày 21-3, nhưng đến 18h cùng ngày cháu T. mới được làm thủ tục nhập viện.

Anh Lý Xuân Hà (SN 1979) bố cháu T. cho biết: “Khi tôi đưa con đến, không có bác sỹ nào trực ở đây cả, mà chỉ có nhân viên hoặc điều dưỡng. Khoảng 20h cùng ngày thì được chụp phim, siêu âm, cho đến lúc sáng 22-3 vẫn không được bác sỹ thăm khám. Lúc nhận được kết quả chụp phim rồi đưa lên khoa Lây để được các bác sỹ xem xét nhưng tôi thấy không có bác sỹ nào xem cả”.

Vợ chồng anh Hà chăm sóc con đến trưa 22-3, lúc này cháu T liên tiếp kêu đau và được y tá tiêm, truyền. Khoảng 4 giờ 30'' cùng ngày các y, bác sỹ lại đến khám và cặp nhiệt độ rồi kết luận cháu T. bị sốt, nên phát thuốc cho uống. Đến 1h 30’ ngày 23-3, bác sỹ cùng điều dưỡng đến khám rồi nói với người nhà là cháu T bị đầy hơi, trướng bụng.
Rất đông người nhà tập trung tại bệnh viện

Rất đông người nhà tập trung tại bệnh viện

Rất đông người nhà tập trung tại bệnh viện

Đến sáng 23-3, tình trạng của cháu T. cũng không khá hơn. Bác sỹ thăm khám thì cho biết cháu T. bị thủy đậu đã biến chứng nên đề nghị gia đình chuyển lên tuyến trên. Gia đình gấp rút làm thủ tục chuyển viện, đến 10h ngày 23-3 chuyển cháu T. vào bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An điều trị, thì được các bác sỹ cho thở oxy. Đầu giờ chiều cháu T. ho ra máu, đến 14h chiều cùng ngày thì cháu T. tử vong.

Cho rằng cái chết của cháu T. là do dự tắc trách của các bác sỹ tuyến huyện, nên người thân đã đưa thi thể cháu T. đến bệnh viện Quỳnh Lưu để có câu trả lời hợp lý.
Bác sỹ Đào Văn Đạt - Trưởng khoa Lây bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Cháu T. được đưa đến khoa Lây đúng vào lúc hết giờ làm và vào giờ trực. Thời điểm này là do bác sỹ Hoàn trực hệ thêm khoa cấp cứu cùng với y tá Liên. Ngày 22-3, bác sỹ Hà được giao giải quyết thăm khám bệnh trong giờ hành chính. Giờ trực buổi trưa và tối là do bác sỹ Phan Bá Bằng trực".

"Sáng 23-3, sau khi giao ban xong, tôi liền đi thăm khám bệnh nhân. Nhận thấy cháu T khó thở nên đã chỉ định dùng thuốc rồi mời người nhà sang văn phòng trao đổi bệnh tình cho cháu lên tuyến trên”, Bác sỹ Đạt cho biết thêm.

Ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết, phía bệnh viện đã nắm được thông tin là cháu T.tử vong do thủy đậu biến chứng. Ý kiến của gia đình bệnh viện sẽ tiếp thu để xử lý. Phía bệnh viện cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Ngay trong đêm, UBND huyện Quỳnh Lưu, công an huyện đã có mặt để chỉ đạo xử lý vụ việc. Hiện phía bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã đồng ý bồi thường cho gia đình nạn nhân 65 triệu đồng. Đến 2 giờ sáng 24-3, thi thể cháu T đã được gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Tin cùng chuyên mục