“Nữ quái” lợi dụng sức ép doanh số bán hàng chiếm đoạt tiền tỷ

  • 15/12/2020 17:38
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTD.VN - Nắm được tâm lý muốn doanh số cao trong quá trình bán hàng hóa tiêu dùng, Oanh đã dễ dàng lừa đảo chiếm đoạt được hơn 1,7 tỷ đồng của nhiều người thân quen.

Tòa án Hà Nội vừa quyết định tuyên phạt Nguyễn Kiều Oanh (SN 1985, trú tại phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 3 phụ nữ có quan hệ quen biết với Oanh thông qua việc kinh doanh hàng hóa tiêu dùng.

“Nữ quái” lợi dụng sức ép doanh số bán hàng chiếm đoạt tiền tỷ ảnh 1

Nguyễn Kiều Oanh tại phiên tòa.

Quá trình xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ Nguyễn Kiều Oanh vốn là nhân viên bán hàng của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hoa Sơn (gọi tắt là Công ty Hoa Sơn) chuyên kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của hãng Nestel tại Việt Nam. Hãng Nestel trả lương hàng tháng cho Oanh thông qua Công ty Hoa Sơn.

Hàng tháng, Oanh cùng các nhân viên khác của Nestel đều bị khoán bán hàng theo doanh số. Trong thời gian bán hàng tại Công ty Hoa Sơn, Oanh luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên, thực tế “nữ quái” này đã lấy các sản phẩm của Nestel thông qua Công ty Hoa Sơn và Công ty TNHH Gia Phát (gọi tắt là Công ty Gia Phát) đem đi bán với giá rẻ hơn giá niêm yết cho các đại lý ngoài chợ.

Số tiền thu được, Oanh dùng phần lớn để trả các khoản nợ cá nhân và chỉ đưa về 2 doanh nghiệp trên một phần giá trị hàng hóa với mục đích để sau đó tiếp tục được lấy hàng hóa đi bán.

Đầu tháng 7-2019, do cần tiền chi tiêu, Oanh đã lợi dụng mối quan hệ đồng nghiệp với các chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1988, thủ kho Công ty Hoa Sơn) và Trần Thị Hải Yến (SN 1985), Trần Thị Thanh Tuyết (SN 1978) đều là nhân viên bán hàng ở Công ty Gia Phát để “làm bậy”.

Theo đó, “nữ quái” này biết những phụ nữ trên luôn bị áp lực về doanh số bán hàng nên đã nhắn tin đặt, lấy các hàng hóa tiêu dùng số lượng lớn rồi mang bán cho các đại lý với giá thấp hơn giá niêm yết… Ở chiều ngược lại, do bị áp lực về doanh số bán hàng nên 3 người phụ nữ trong vụ án luôn tạo điều kiện cho Oanh lấy hàng hóa đem bán và chậm phải trả tiền.

Bằng thủ đoạn này, Oanh chiếm đoạt được số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Trong đó, “nữ quái” chiếm đoạt được của chị Nguyễn Thị Tuyết hơn 1,2 tỷ đồng và chiếm đoạt được hơn 460 triệu của hai người phụ nữ còn lại.

Tin cùng chuyên mục