"Nữ quái" giở trò "thiếu viện phí" lừa tiền các tài xế taxi

  • 31/03/2016 12:57
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Tối 30-3, CAP Trường Thi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã bắt giữ Võ Thị Phúc (SN 1979, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều tài xế taxi.

Theo đó, từ đầu tháng 3-2016, nhiều tài xế taxi ở Hà Tĩnh đến cơ quan CAP Trường Thi trình báo về việc bị một người phụ nữ giả vờ bệnh nhân lừa đảo.

Anh Lê Hoàng Nhơn (SN 1974) tài xế taxi hãng Lạc Hồng ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh cho biết, 6h30 sáng 27-3, anh nhận được lệnh điều xe của tổng đài đón một phụ nữ trên đường Lê Hồng Phong, TP Vinh. Sau khi lên xe, người phụ nữ này yêu cầu tài xế chở đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để đưa người thân về quê ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. 

"Nữ quái" Võ Thị Phúc

"Nữ quái" Võ Thị Phúc

"Nữ quái" Võ Thị Phúc Khi đến viện, người phụ nữ này nói đang thiếu tiền đóng viện phí và hỏi mượn anh Nhơn số tiền 700.000 đồng. Lúc đó, trong ví của anh Nhơn có 500.000 đồng nên anh đã đưa số tiền này cho người phụ nữ kia vay. Cầm tiền, vị khách nữ bảo anh Nhơn chờ để mình vào thanh toán viện phí xong sẽ ra ngay.

Khoảng 30 phút sau, người phụ nữ này gọi điện cho anh Nhơn bảo mình đang bận thanh toán tiền viện phí nên nhờ anh quay lại địa chỉ ban đầu khi đón (ở đường Lê Hồng Phong) để lấy tiền hộ. Anh Nhơn lái xe đến địa chỉ trên hỏi thì không ai biết người phụ nữ kia cả. Gọi điện thoại thì thuê bao không liên lạc được. Lúc này anh Nhơn biết mình đã bị lừa.

Trước đó, vào ngày 3-3, anh Lê Khánh Thảo, tài xế taxi đồng nghiệp cùng anh Nhơn cũng bị người phụ nữ này lừa bằng hình thức tương tự với số tiền 900.000 đồng. Tài xế Vệ bị lừa 2,2 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an đã xác định được đối tượng lừa đảo thông qua những đặc điểm miêu tả và chiêu bài lừa đảo. Khoảng 17h ngày 30-3, CAP Trường Thi ra lệnh bắt Võ Thị Phúc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi mượn tiền rồi chiếm đoạt của các tài xế taxi.

Tin cùng chuyên mục