Nữ quái có 3 tiền án sa lưới sau vụ trộm gần nửa tỷ đồng

  • 10/11/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Thấy tôi bước vào phòng, đối tượng nữ có khuôn mặt thanh tú tỏ ra hoảng hốt. Thị nhìn chiếc máy ảnh trên tay tôi với ánh mắt dò xét, lo ngại, vì sợ danh tính sẽ bị công khai lên báo. Những tưởng đó là biểu hiện của kẻ phạm pháp lần đầu, nhưng tôi đã giật mình khi nhìn vào lý lịch của nghi phạm vụ trộm gần nửa tỷ đồng: 3 tiền án vì tội trộm cắp tài sản, mới ra tù chỉ chưa đầy 3 tháng trước ngày gây án mới nhất.

Đi trộm cắp để mua nhà, mua xe

Nữ quái có 3 tiền án sa lưới sau vụ trộm gần nửa tỷ đồng ảnh 1Sau 6 ngày truy tìm dấu vết, Cảnh sát Hình sự (CATP Hà Nội) đã phá án thành công

Vào 12h15 ngày 16-10, Đỗ Thị Thanh Nga (SN 1989, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đến một siêu thị lớn trên địa bàn để mua sắm. Tới 13h50, Nga phát hiện một chiếc túi màu vàng trong xe đẩy hàng của siêu thị không có người trông nom (chủ nhân của chiếc túi là chị Cha Young Heon, quốc tịch Hàn Quốc, đang mua đồ ở gần đấy). Do vậy, Nga đã lấy trộm chiếc túi, mang vào phòng thử đồ của siêu thị để lục lọi. Thấy bên trong túi có 2 phong bì đựng khá nhiều đô la Mỹ, Nga đã nhét vào túi áo rồi bỏ lại chiếc túi xách có điện thoại và giấy tờ của nạn nhân.

Khi về nhà, Nga nói với chồng là nhặt được phong bì tiền ở siêu thị, rồi cả 2 cùng kiểm đếm được tổng cộng 18.500 USD. Sau đó, Nga và chồng mang số ngoại tệ này đi bán ở một cửa hàng vàng bạc thu về 438.300.000 đồng. Từ số tiền trộm cắp nói trên, vợ chồng Nga đã đi mua một chiếc xe máy Honda Lead với giá 38,3 triệu đồng. Kế đó, cả 2 tiếp tục mang 288.500.000 đồng đi nộp vào tài khoản của công ty bất động sản để trả góp mua một căn nhà tại khu đô thị Nam Trung Yên.

Về phần người bị hại, sau khi phát hiện bị mất chiếc túi xách, chị Cha Young Heon đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Theo chị Cha, số tiền trong chiếc túi là của công ty do chị đang giữ tạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 22-10, các trinh sát Đội 5, Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã xác định được kẻ gây án là Đỗ Thị Thanh Nga và tiến hành bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan công an, Nga đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp.  Công an đã thu hồi được 111.500.000 đồng là số tiền còn lại sau khi đối tượng đã chi tiêu cá nhân cùng chiếc xe máy Honda Lead mà Nga dùng tiền trộm cắp để mua. Điều đáng nói là trước khi xảy ra vụ án trên, Nga từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cơ quan công an cũng xác định, Nga gây án một mình, khi chồng của đối tượng này không biết về hành vi phạm pháp và đã tin rằng số tiền đó là do Nga nhặt được.

Nữ quái có 3 tiền án sa lưới sau vụ trộm gần nửa tỷ đồng ảnh 2Đối tượng Nga ký vào biên bản thừa nhận hành vi phạm pháp của mình

Những điều chưa kể phía sau

“Liệu thông tin vụ này có lên báo không anh?” - Đỗ Thị Thanh Nga đã hỏi tôi như vậy với vẻ lo lắng. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là câu hỏi chiếu lệ bởi nữ nghi phạm hiểu rõ mọi việc cũng như mức độ nghiêm trọng của vụ trộm do cô ta gây ra. Bởi lẽ, sau khi lấy trót lọt số tiền, Nga còn  bình tĩnh mang đi đổi lấy tiền Việt để đóng tiền mua nhà, sắm xe máy mới, thì không thể nói rằng đây là sự hồ đồ của một người… trót dại lần đầu.

Tôi đọc qua bản lý lịch bất hảo của nữ nghi phạm và thực sự bất ngờ bởi không thể tin với khuôn mặt thanh tú kia, Nga lại có tới 3 tiền án đều vì tội trộm cắp tài sản. Và ở lần chịu án mới nhất, cô ta đã phải ngồi tù tới ngày 19-7-2019. Điều đó có nghĩa là hành vi lấy trộm gần nửa tỷ đồng xảy ra chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi Nga ra tù.

- Chị từng phải ngồi tù 3 lần vì tội trộm cắp. Tức là chị quá hiểu sự trừng phạt của pháp luật như thế nào. Ở lần này, chị lấy trộm số tiền lớn như vậy, chị đã nghĩ tới cái giá phải trả hay chưa?

...

- Khi lấy trộm số tiền lớn như vậy, có khi nào chị nghĩ người bị mất sẽ đau khổ, lo sợ, dằn vặt như thế nào hay không?

...

Đáp lại cả 2 câu hỏi đó của tôi, Nga không trả lời, mà nhìn đi chỗ khác. Tôi cố gắng chờ nghe câu trả lời để ghi nhận chút ăn năn, hối hận của nghi phạm, nhưng vô vọng. Nga kiên quyết im lặng và chỉ trả lời những câu hỏi đơn giản liên quan tới hành vi phạm pháp rõ ràng của cô ta. Theo các điều tra viên, hoàn cảnh gia đình của Nga khá đặc biệt khi cô ta có tới 4 đứa con và tất cả đều còn nhỏ. Chồng Nga làm nghề lái xe thuê, nhưng do Nga thường xuyên ở trong trại giam nên kinh tế của gia đình rất khó khăn.

Nữ quái có 3 tiền án sa lưới sau vụ trộm gần nửa tỷ đồng ảnh 3Chiếc túi của người phụ nữ Hàn Quốc đã bị Nga lấy trộm, bên trong có gần nửa tỷ đồng

Về phía người bị hại, tại cơ quan công an, chị Cha Young Heon trình báo số tiền mặt lớn ở trong túi xách là tiền quỹ của công ty. Vì đã bị kẻ gian “khoắng” sạch tài sản nên chị Cha thậm chí không còn tiền để sinh hoạt hàng ngày. Trong khi đó, số tiền tang vật chưa thể trao trả được ngay cho bị hại do cần hoàn tất một số thủ tục theo quy định. Vì vậy, sau khi làm việc với bị hại, Thượng úy Trần Văn Cảnh - cán bộ Đội 5 đã phải rút tiền cá nhân cho chị Cha vay 3 triệu đồng để chi dùng tạm. Thượng úy Cảnh chia sẻ: “Do khác biệt ngôn ngữ khi ở Việt Nam nên việc không có tiền sinh hoạt khiến bị hại người nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Tôi nghĩ rằng, nếu có thể hỗ trợ chị ấy một chút trước khi cơ quan công an trao trả số tiền tang vật thì cũng là việc nên làm”.

Vụ án trên đã nhanh chóng khép lại sau khi có sự vào cuộc nhanh chóng của các chiến sỹ CSHS. Đây là một lời cảnh cáo nghiêm khắc dành cho những kẻ có ý định “ngựa quen đường cũ” bằng các hành vi vi phạm pháp luật. Nếu không thực sự hối cải thì cái giá phải trả vẫn sẽ là những tháng ngày đằng đẵng phía sau song sắt.

Vụ án trên đã nhanh chóng khép lại sau khi có sự vào cuộc nhanh chóng của các chiến sỹ CSHS. Đây là một lời cảnh cáo nghiêm khắc dành cho những kẻ có ý định “ngựa quen đường cũ” bằng các hành vi vi phạm pháp luật. Nếu không thực sự hối cải thì cái giá phải trả vẫn sẽ là những tháng ngày đằng đẵng phía sau song sắt.

Tin cùng chuyên mục