Nữ phi công Ukraine có hành động "phỉ báng" giữa tòa

  • 10/03/2016 14:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Phóng viên hãng RT ngày 10-3 cho biết, nữ phi công người Ukraine Nadezhda Savchenko, hiện đang bị điều tra với cáo buộc sát hại 2 phóng viên Nga, hôm qua (9-3) ngay giữa tòa đã có những lời lẽ vô cùng căm phẫn, và có hành động giơ “ngón tay thối”.

Nadiya Savchenko với nét mặt đầy căm phẫn, và hành động giơ "ngón tay thối" tại tòa ngày 9-3

Nadiya Savchenko với nét mặt đầy căm phẫn, và hành động giơ "ngón tay thối" tại tòa ngày 9-3

Xuất hiện tại tòa trong bộ dạng có vẻ gầy hơn do từ chối ăn, uống trong mấy ngày qua, Savchenko tuyên bố: “Tôi sẽ tiếp tục tuyệt thực cho tới khi phiên tòa kết án diễn ra vào ngày 21-3. Có thể tôi sẽ vẫn còn sống tới lúc đó”.

Sau đó, nữ phi công này đã có thái độ vô cùng bức xúc, nói tiếp với giọng đầy căm phẫn: “Đây là lời cuối của tôi”, và Savchenko đã giơ ngón tay giữa lên. Đây được cho là một hành động phản đối, phỉ báng quan tòa.

Được biết, theo văn hóa phương Tây, việc giơ ra ngón giữa bị coi là một cử chỉ phỉ báng.

Tòa án dự kiến sẽ đưa ra bản án đối với Savchenko vào ngày 21 và 22-3. Các công tố viên Nga đang yêu cầu mức án 23 năm tù giam đối với phi công này.

Savchenko bị cáo buộc tham gia vào một vụ pháo kích làm chết 2 phóng viên Nga ở miền đông Ukraine hồi tháng 6-2014. Hiện cô đang bị Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) điều tra. Savchenko kiên quyết cho rằng mình vô tội.

Vụ việc đã càng làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Ukraine. Các cuộc biểu tình đã nổ ra gần đây tại Ukraine nhằm phản đối vụ bắt giữ và xét xử Savchenko.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục