Nữ phi công người Ukraine bị Nga bắt giữ chấm dứt tuyệt thực

  • 11/03/2016 10:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 10-3 cho biết, nữ phi công người Ukraine, Nadezda Savchenko, người đang bị tòa án Nga xét xử với cáo buộc liên quan tới cái chết của hai phóng viên Nga đã chấm dứt một tuần tuyệt thực.

Nữ phi công người Ukraine, Nadezda Savchenko

Nữ phi công người Ukraine, Nadezda Savchenko

Sputnik dẫn lời luật sư của nữ phi công này, ông Nikolay Polozov thông báo rằng, theo đề nghị của cá nhân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và những người ủng hộ Savchenko, cô đã quyết định chấm dứt tuyệt thực.
Ông Polozov cho biết, Savchenko đã bắt đầu ăn một chút, không nhiều, và chủ yếu uống nước. Được biết, nữ phi công này bắt đầu đợt tuyệt thực mới từ ngày 3-3 vừa qua. Hồi năm ngoái, cô cũng đã từng tuyệt thực hơn 80 ngày để phản đối việc bị Moscow bắt giữ từ giữa năm 2014.

Trước đó, vào ngày 9-3, khi được phép nói trước tòa, Savchenko đã có những lời lẽ vô cùng căm phẫn, cô nhảy lên ghế, và có hành động giơ “ngón tay thối”. Đây được cho là một hành động phản đối, phỉ báng quan tòa.

Savchenko bị cáo buộc tham gia vào một vụ pháo kích làm chết 2 phóng viên Nga ở miền đông Ukraine hồi mùa hè 2014. Cơ quan công tố Nga đề nghị kết án cô 23 năm tù giam. Dự kiến, ngày 21-3 tới, tòa án Nga sẽ kết án nữ phi công này.
Mỹ, liên minh châu Âu và Ukraine đã nhiều lần đề nghị Moscow trả tự do cho nữ phi công này, song không được phía Nga chấp thuận. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục