Nữ nhân viên ngân hàng làm sổ tiết kiệm giả chiếm đoạt 8,4 tỷ đồng

  • 15/01/2018 16:36
  • 0 bình luận
  • Văn Trường - Thu Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Thúy Hằng (SN 1981) trú tại tổ 3 khu 1, phường Ka Long, TP Móng Cái, kế toán kiêm thủ quỹ Phòng Giao dịch Trà Cổ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Móng Cái, để tiếp tục điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình, Hằng đã ra đầu thú tại cơ quan công an vào ngày 11-1 và Phòng CSĐT - TP về kinh tế và tham nhũng Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú đối với Lê Thị Thúy Hằng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, tháng 9-2017, Lê Thị Thúy Hằng nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại các phòng giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Móng Cái. Theo đó, Hằng đã sử dụng thủ đoạn lấy thông tin tài khoản tiền gửi tiết kiệm của 7 khách hàng không đăng ký số dư trên điện thoại.

Lấy lời khai Lê Thị Thúy Hằng tại cơ quan công an

Lấy lời khai Lê Thị Thúy Hằng tại cơ quan công an

Sau đó Hằng lấy phôi sổ tiết kiệm trắng để in, phát hành lại các sổ tiết kiệm giả mạo tên, chữ ký của số khách hàng trên và ông Giám đốc Phòng giao dịch. Hằng tiếp tục gõ số tài khoản, seri của sổ tiết kiệm làm thủ tục tất toán và “bắn” lệnh đóng tài khoản tiết kiệm sang máy của kiểm soát viên chính là ông Giám đốc Phòng giao dịch để ông này kiểm soát “nóng”.

Sau khi hệ thống in ra chứng từ giao dịch, Hằng tiếp tục giả mạo chữ ký của khách hàng và ông Nam vào chứng từ rồi rút, chiếm đoạt số tiền từ quỹ tương ứng với số tiền trên chứng từ giả mạo. Với phương thức thủ đoạn trên, từ ngày 13-10-2017 đến ngày 4-1-2018, Lê Thị Thúy Hằng đã chiếm đoạt trên 8,4 tỷ đồng.

Trước khi đầu thú, Hằng đã khắc phục, trả lại cho 2 khách hàng 1,68 tỷ đồng. Số tiền gần 7 tỷ đồng còn lại Hằng vẫn chiếm đoạt của ngân hàng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi tham ô tài sản của Lê Thị Thúy Hằng.

Tin cùng chuyên mục