Nữ hoàng Anh: Quan chức Trung Quốc "quá thô lỗ"

  • 12/05/2016 05:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài

ANTĐ - Đó là lời chỉ trích của Nữ hoàng Anh vô tình được camera thu lại trong một cuộc trò chuyện của bà với một sĩ quan chỉ huy cảnh sát ở Thủ đô London (Anh) là Lucy D’Orsi. 

Nữ hoàng Elizabeth II (phải) trò chuyện với nữ sỹ quan Lucy D’Orsi

Nữ hoàng Elizabeth II (phải) trò chuyện với nữ sỹ quan Lucy D’Orsi

Nữ hoàng Elizabeth II (phải) trò chuyện với nữ sỹ quan Lucy D’Orsi

Qua đó bà lên tiếng phê phán đoàn đại biểu cấp cao của nhà nước Trung Quốc tháp tùng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến công du đầu tiên của ông này tới Anh hồi năm ngoái.

Khi được biết nữ sỹ quan Lucy phụ trách an ninh trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, Nữ hoàng đã thốt lên rằng: “Ồ, thật kém may mắn. Họ cư xử rất thô lỗ với đại sứ”. Vị đại sứ được nhắc đến là bà Barbara Woodward, nữ đại sứ đầu tiên của Anh tại Trung Quốc. Ngoài ra, sỹ quan Lucy còn chia sẻ với Nữ hoàng rằng, chuyến thăm của đoàn đại biểu quan chức cấp cao Trung Quốc hồi năm ngoái là “thời gian thử thách” đối với bà. 

Được biết, chuyến thăm Anh của Chủ tịch Tập Cận Bình được kỳ vọng mở ra “kỷ nguyên vàng” trong quan hệ Trung - Anh, tuy nhiên Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã không bình luận khi được hỏi về lời nhận xét của Nữ hoàng Anh. 

Theo Guadian/CNN

Tin cùng chuyên mục