Nữ diễn viên Kim Phượng ngổ ngáo như... bà trùm

  • 17/11/2011 00:18
  • 1 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Xem Kim Phượng vào vai nữ “mafia” Phượng Đê trong “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, nhiều người quen “choáng” vì không nhận ra cô. Cũng bởi ngoài đời Kim Phượng rất nữ tính, khác hẳn tạo hình thô tháp, gai góc và xù xì trên phim.
Nữ diễn viên Kim Phượng ngổ ngáo như... bà trùm ảnh 1
Vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ của Kim Phượng…

“Dư chấn” từ Phượng Đê!

Nhưng còn “choáng” hơn vì suốt một thời gian dài khi cô đang đóng phim, gặp Kim Phượng bên ngoài thấy cô chẳng khác gì… Phượng Đê. Hóa ra cô đang cố gắng sống và nhập những thói quen của nhân vật này vào mình, từ cái nhìn liếc xéo đến cái búng tay, từ kiểu ngồi bành trướng không khép chân đến dáng đi khệnh khạng hai hàng. Thậm chí thỉnh thoảng nữ diễn viên xinh đẹp còn thản nhiên đưa tay lên… ngoáy mũi chỗ đông người và quen miệng văng một vài câu chửi thề giọng Bắc. Ngay cả cách ăn mặc vẫn đậm “chất” Phượng Đê ngoài đời thường và thậm chí sau khi xong phim Kim Phượng sợ mình bị “nhiễm” nhân vật bà trùm xã hội đen này nên suốt thời gian dài sau đó Phượng phải mặc….quần đùi bên trong váy để phòng lúc nào đó lỡ quên mất mình là Kim Phượng chứ không phải Phượng Đê, mà ngồi không khép chân thì đỡ bị hớ hênh. Đáp lại sự ngạc nhiên của mọi người, Phượng chỉ tủm tỉm cười hiền chắc khi nào nhận vai mới, hóa thân vào nhân vật khác thì mới hết “dư chấn” của Phượng Đê.

Nhận vai vào phút chót…

Trước Kim Phượng đã có rất nhiều gương mặt đến casting vai diễn Phượng Đê và một trong số đó đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Long Vân. Tuy nhiên sau khi nhà sản xuất thuyết phục Kim Phượng nhận vai, ngay lập tức nhận cô chính là  Phượng Đê. Vị đạo diễn gạo cội chắc như đinh đóng cột rằng cô sinh ra là để đóng Phượng Đê. Vậy là vai diễn được giao lại cho Kim Phượng. Và không phụ niềm tin của vị đạo diễn này, cô đã hóa thân vào nhân vật “ngọt” đến độ làm người xem phải “sốc”. Chẳng vậy mà nhà văn Chu Lai tự nhận là thường chỉ bật tivi xem phim khi có người đẹp đóng cũng phải thốt lên: “Ở đâu ra cô diễn viên này hay thế, không đẹp nhưng mà lạ, không xem không được”. Nhớ lại những ngày theo đoàn làm phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, cảnh quay mà cô phải “lên gân” nhất là khi Phượng Đê bị bắn chết, hai cô bồ ngồi khóc hai bên nhưng tay lại chọc vào nách mình khiến cô mắt mở trừng trừng mà vẫn phải…nhịn cười để không phải diễn lại vì cảnh đó phải huy động tới cả hai kíp nổ.

Lo phải đóng phim… của chồng

Nữ diễn viên Kim Phượng ngổ ngáo như... bà trùm ảnh 2
…Và sự thô kệch nam tính khi “lột xác” với nhân vật Phượng Đê…

Kim Phượng vừa quay xong bộ phim truyện nhựa chiếu Tết “Vũ điệu đường cong” do chồng cô – đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa thực hiện. Trong phim cô vào vai một vũ công vừa biết đánh võ lại vừa giỏi múa bụng. Kim Phượng tâm sự cô nhận lời vào vai vì bị chồng thuyết phục đóng phim để chia sẻ kinh nghiệm tập múa bụng với chị em phụ nữ. Cuối cùng mọi người mới thuyết phục Kim Phượng thêm lần nữa “Phượng nhận lời là để đảm bảo an toàn cho phim”. Vậy là cô quyết định giao lại vai trò điều hành sản xuất cùng chồng cho người khác để tập trung cho vai diễn. Lo đóng phim của chồng sẽ được ưu tiên nhưng hóa ra nỗi lo của cô bị…thừa vì khi quay phim, đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa còn…“xử ép” vợ để ưu tiên cho người ngoài. Còn cô thì thấy thoải mái và yên tâm diễn khi chồng dành nhiều thời gian và ưu tiên lịch diễn cho các diễn viên khác hơn mình.

Ít ai biết rằng mối lương duyên giữa cô và vị đạo diễn trẻ tài hoa cũng bắt đầu từ phim ảnh, khi Kim Phượng đóng một vai trong bộ phim “Cú và chim se sẻ” của đạo diễn Stephan Gauger mà Trọng Khoa cũng tham gia quay phim và tình cảm của hai người đã bắt đầu từ tình bạn sau gần một năm tìm hiểu và gắn bó. Sau này cô cũng tham gia bộ phim “14 ngày phép” do anh làm đạo diễn. Tuy nhiên “Vũ điệu đường cong” là bộ phim đầu tiên ghi nhận sự cộng tác của hai người với tư cách vợ chồng. Dù vậy sau bộ phim này, Kim Phượng nói vui cô vẫn thích đóng phim không phải do… chồng mình đạo diễn!

Tin cùng chuyên mục