Nữ công tố viên xinh đẹp Crimea được đề cử giải thưởng hòa bình

  • 22/09/2015 06:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Nữ Tổng công tố viên Crimea Natalia Vladimirovna Poklonskaya, người nổi tiếng với vai trò trong việc sáp nhập bán đảo Crimea, đã được đề cử nhận giải thưởng “Người kiến tạo hòa bình” của Tổ chức Liên minh Kiến tạo hòa bình thế giới có trụ sở tại Moscow.

Theo hãng thông tấn Crimea, buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại bán đảo Crimea vào ngày 5-10 tới trong khuôn khổ Diễn đàn Hòa bình của tổ chức này.

Ông Olga Vais, giám đốc quan hệ công chúng của tổ chức này cho biết, những người được đề cử khác đã lên tiếng xác nhận sẽ có mặt tại sự kiện này bao gồm ca sĩ người Séc Karel Gott, cựu phóng viên Đài phát thanh châu Âu Tự do/Giải phóng (RFE/RL) Andrei Babitski và người dẫn chương trình truyền hình người Nga gốc Anh John Warren.
Nữ công tố viên Crimea Natalia Vladimirovna Poklonskaya

Nữ công tố viên Crimea Natalia Vladimirovna Poklonskaya

Nữ công tố viên Crimea Natalia Vladimirovna Poklonskaya

"Sáng kiến đề cử công tố viên Poklonskaya xuất phát từ các nhà tổ chức của Diễn đàn Hòa bình và chúng tôi đã nộp đơn đề nghị. Tôi tin rằng có rất nhiều tài liệu và bài phát biểu của Natalia Poklonskaya đã cho thấy bà luôn nỗ lực vì hòa bình ở Crimea", Bộ trưởng Văn hóa Crimea Arina Novoselskaya nói với hãng thông tấn Kryminform.

Diễn đàn Hòa bình cũng sẽ có sự tham dự của các đại sứ thiện chí của các tổ chức UNESCO và UNICEF, cùng với một số nhân vật văn hóa như diễn viên Gerard Depardieu.

Diễn đàn này do Bộ Văn hóa Crimea phối hợp với Tổ chức Liên minh Kiến tạo hòa bình thế giới tổ chức tại Crimea.

Tin cùng chuyên mục