Nữ cảnh sát hành xử thô bạo bị bắt

  • 04/06/2007 11:12
  • 0 bình luận
  • H.P (Theo “Welt”)
  • In bài
(ANTĐ) - Cô gái người Nga Elena Podovigina (23 tuổi) cho đến lúc này vẫn còn run khi cô kể lại những điều đã xảy ra trong buổi tối 5-4 tại một đồn cảnh sát ở Barcelona.

Nữ cảnh sát hành xử thô bạo bị bắt

(ANTĐ) - Cô gái người Nga Elena Podovigina (23 tuổi) cho đến lúc này vẫn còn run khi cô kể lại những điều đã xảy ra trong buổi tối 5-4 tại một đồn cảnh sát ở Barcelona.

Nữ cảnh sát hành xử thô bạo bị bắt ảnh 1
Elena bị cảnh sát đối xử một cách thô bạo

Elena trên đường về nhà khi trời còn sáng tinh mơ sau một đêm tham dự một bữa tiệc vui. Do bị mất chìa khóa nên Elena đành bấm chuông gọi cửa người ở nhà bên cạnh. Thấy trời mới sáng nên người hàng xóm sợ lại gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát đã có mặt và áp giải Elena lên đồn Les Corts ở trung tâm thành phố Barcelona. Tại đây hai nữ cảnh sát to cao lực lưỡng đã bị một máy ghi hình bí mật ghi lại trong 4 phút tất cả những gì xảy ra với cô gái người Nga mảnh mai đó: Cảnh sát lột áo khoác, tra còng số tám vào tay, tháo khuyên tai, cởi chiếc áo ngoài rồi giật áo ngực cô gái.

Chưa thỏa mãn, hai nữ cảnh sát tiếp tục dúi đầu Elena xuống đất và bắt cởi cả quần dài lẫn đôi ủng da nhưng Elena cương quyết cưỡng lại. Sau một hồi lời qua tiếng lại, hai nhân viên cảnh sát hùng hổ sấn tới tát túi bụi rồi túm tóc ấn cổ Elena xuống đất và dùng dây thắt lưng trói chân nạn nhân, dùng dùi cui đánh túi bụi khắp người Elena. Sau đó, Elena lại bị dẫn sang một căn buồng khác và tiếp tục bị đánh đập nhưng ở căn buồng này không cài máy ghi hình nên không có hình ảnh tra tấn tại buồng này.

Khi Elena được thả về nhà, chồng cô đã dùng máy quay phim ghi lại những vết thương trên cơ thể người vợ và các bác sỹ ở Bệnh viện Vall DHebron tại Barcelona phát hiện 38 vết thâm tím trên mình nạn nhân. Vụ việc này đã bị đưa ra trước công luận. Gần đây đã có nhiều vụ tố cáo cảnh sát Katalan đối xử thô bạo với những người bị bắt và tại đồn cảnh sát Les Corts đã xảy ra vụ đánh đập tàn nhẫn đối với một thanh niên là Ruben Pérez, Perez đã công phẫn nói: “Tôi không thể ngờ ngay ở cửa ngõ nhà mình lại có trại giam Guantanamo”.

Perez không phải là người duy nhất khiếu kiện về hành động thô bạo của cảnh sát. Từ năm 2002 đến 2004, đã có tới 197 vụ tố cáo hành động thô bạo của cảnh sát. Chính vì những vụ tố cáo này mà Bộ Nội vụ ở Katalan cho bí mật lắp máy ghi hình tại một số đồn cảnh sát ở Les Corts cũng như ở một số địa điểm khác. Bộ trưởng Nội vụ Joan Saura lo ngại cho thanh danh đội ngũ cảnh sát tuyên bố tới đây sẽ lắp máy ghi hình ở tất cả các đồn cảnh sát.

Trong vụ nói trên một trong hai nữ cảnh sát đã bị sa thải.  Phát ngôn viên công đoàn cảnh sát ở Barcelona thanh minh Cảnh sát tại đây bị sức ép công việc quá lớn, bộ máy cảnh sát khu tự trị này hiện còn thiếu tới 700 biên chế và đây cũng là một trong những  lí do  gây nên tình trạng thô bạo nói trên

H.P (Theo “Welt”)

Tin cùng chuyên mục